Nhấn để xem, Quốc hội Ukraine chưa được nhận đơn từ chức của Thủ tướng Yatseniuk

Quốc hội Ukraine chưa nhận được đơn từ chức của Thủ tướng Yatseniuk

VOV.VN - Chính vì thế Quốc hội Ukraine chưa thể bỏ phiếu chấp thuận yêu cầu từ chức của ông Yatseniuk.

Phó Chủ tịch Quốc hội Ukraine Bohdan Koshulynsky ngày 25/7 đã xác nhận rằng ông chưa nhận được đơn từ chức của ông Yatseniuk.

Theo Reuters, điều này sẽ khiến việc điều hành Chính phủ bị đình lại trong một thời gian nữa.

nhan de xem, quoc hoi ukraine chua duoc nhan don tu chuc cua thu tuong yatseniuk hinh 1 Thủ tướng Yatseniuk tuyên bố từ chức

Trước đó, trong tuyên bố từ chức của mình ngày 24/7, ông Yatseniuk tuyên bố Quốc hội Ukraine đang phản bội người dân của mình khi không chấp thuận việc thông qua một dự luật về việc gia tăng sự kiểm soát của nhà nước trước tình trạng khó khăn về năng lượng hiện nay cũng như việc gia tăng chi tiêu quân sự.

“Lịch sử sẽ không tha thứ cho chúng ta”, ông Yatseniuk nhấn mạnh và cáo buộc các chính trị gia khác rằng họ đang mất đi sự ủng hộ của những người Ukraine, những người đã xuống đường biểu tình tại Kiev để ủng hộ việc Ukraine xích lại gần hơn với châu Âu.

Ngoài ra, có thể ông Yatsenyuk cũng đang giận dữ bởi hai đảng khác trong liên minh cầm quyền của ông đã xin giải tán và buộc Ukraine phải tiến hành cuộc bầu cử Quốc hội mới dù cơ cấu vẫn không thay đổi gì kể từ khi ông Viktor Yanukovich bị phế truất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close