GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Quốc hội Yemen nhóm họp lần đầu tiên sau 4 năm xung đột

VOV.VN -Cuộc họp nhóm diễn ra vào một thời điểm rất quan trọng trong lịch sử đất nước và Yemen đang đứng giữa các lựa chọn hòa bình và chiến tranh.

Cuộc họp diễn ra tại Phủ tổng thống ở thành phố Seiyun thuộc tỉnh Đông Nam Hadramout, Yemen. Tổng thống Yemen Mansour Hadi, Thủ tướng Maeen Abdulmalik và hơn 140 nghị sĩ trong quốc hội vốn gồm 301 thành viên, cùng đại diện các nước Arập và quốc tế, đã có mặt tại phiên họp này.

Phát biểu khai mạc phiên họp bất thường của Quốc hội, Tổng thống Mansour Hadi cho biết, cuộc họp diễn ra vào một thời điểm rất quan trọng trong lịch sử đất nước và Yemen đang đứng giữa các lựa chọn hòa bình và chiến tranh.

quoc hoi yemen nhom hop lan dau tien sau 4 nam xung dot hinh 1
Tổng thống Mansour Hadi. (Ảnh: KT)

Tổng thống Yemen đã cáo buộc phiến quân Houthi phá hoại những nỗ lực kiến tạo hòa bình của Liên Hợp Quốc cho vấn đề Yemen. Theo ông Mansour Hadi, người dân Yemen đang khôi phục một trong những thể chế quan trọng nhất của nhà nước sau một chặng đường dài đấu tranh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại phiên họp, các nghị sĩ Yemen đã bầu Trợ lý Tổng Thư ký đảng Quốc đại Nhân dân (GPC) cầm quyền Sultan al-Barakani làm Chủ tịch Quốc hội. Trong bài phát biểu đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Quốc hội Yemen, ông Sultan al-Barakani đã kêu gọi phiến quân Houthi từ bỏ bạo lực, theo đuổi tiến trình hòa bình do Liên Hợp Quốc bảo trợ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Xinhua

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Man City tiền nhiều, mua cầu thủ giỏi để làm gì?

VOV.VN - Man City có nhiều tiền, mua được nhiều cầu thủ giỏi, được dẫn dắt bởi một HLV tài ba, nhưng The Citizens vẫn non nớt ở sân chơi Champions League.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP