Quốc vương và Thái tử Saudi Arabia chia buồn với gia đình Khashoggi

Quốc vương và Thái tử Saudi Arabia chia buồn với gia đình Khashoggi

VOV.VN - Con trai của nhà báo bị sát hại, anh Salah Khashoggi đã cảm ơn Quốc vương và Thái tử.

Quốc vương và Thái tử Saudi Arabia vừa bày tỏ sự chia buồn với gia đình nhà báo Jamal Khashoggi, người đã thiệt mạng bên trong Lãnh sự quán nước này ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 2/10.

quoc vuong va thai tu saudi arabia chia buon voi gia dinh khashoggi hinh 1
Thái tử Mohammad Bin Salman. Ảnh: AP

Theo hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia, Quốc vương Salman bin Abdulaziz Al Saud, cùng Thái tử Mohammad Bin Salman đã gửi lời chia buồn đến gia đình nhà báo Khashoggi. Con trai của nhà báo bị sát hại, anh Salah Khashoggi đã cảm ơn Quốc vương và Thái tử.

Khashoggi là một phóng viên của tờ Bưu điện Washington (Washington Post, Mỹ) và cũng được biết đến là người thường xuyên chỉ trích chính sách đối ngoại và đối nội của Saudi Arabia, đã mất tích hôm 2/10 sau khi tới Lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ việc đã gây ra sự phản đối toàn cầu, không chỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ mà còn nhiều nước khác, nhất là các nước phương Tây.

Sau hai tuần chối bỏ tung tích của nhà báo Khashoggi, ngày 19/10, Saudi Arabia chính thức thừa nhận ông đã thiệt mạng sau một vụ “ẩu đả” xảy ra trong khuôn viên Lãnh sự quán. Saudi Arabia cũng thông báo đã bắt giữ 18 người có liên quan trong vụ việc này, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành một cuộc điều tra riêng về vụ giết hại nhà báo này./.

Nguồn Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close