Séc, Áo và Slovakia dự kiến mở cửa trở lại biên giới chung vào tháng 6

Séc, Áo và Slovakia dự kiến mở cửa trở lại biên giới chung vào tháng 6

VOV.VN - Thủ tướng Séc Andrej Babis cho biết Séc, Áo và Slovakia dự kiến mở lại biên giới chung vào ngày 8/6 tới để người dân có thể du lịch vào mùa hè này.

Trước tình hình dịch Covid-19 tại Séc, Áo và Slovakia có nhiều diễn biến khả quan khả quan, Thủ tướng Séc Andrej Babis cho biết ba nước này dự kiến mở lại biên giới chung vào ngày 8/6 tới để người dân có thể du lịch vào mùa hè này.

sec, ao va slovakia du kien mo cua tro lai bien gioi chung vao thang 6 hinh 1
Thủ tướng Séc Andrej Babis. Ảnh: BBC

Thủ tướng Babis cho rằng Séc và các quốc gia láng giềng như Áo và Slovakia đang nghĩ đến phương án mở cửa biên giới vào đầu mùa hè này sau khi các quốc gia này đã đạt được những kết quả tích cực trong việc kiểm soát dịch Covid-19. Thời gian dự kiến ba quốc gia sẽ mở cửa biên giới trở lại vào ngày 8 hoặc ngày 15/6 tới. Ông cũng cho biết thêm ba quốc gia này nằm trong số ít nhất 17 thành viên của khu vực Schenenen đã áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt từ tháng 3 để kiểm soát dịch Covid-19.   

Hiện nay, Cộng hòa Séc vẫn chưa đàm phán với Đức – đối tác thương mại lớn nhất của nước này về các biện pháp dỡ bỏ hạn chế tương tự do tình hình dịch Covid-19 ở quốc gia này vẫn chưa được kiểm soát tốt như các quốc gia láng giềng khác.

Hôm qua, Liên minh châu Âu đã thúc đẩy việc mở cửa trở lại biên giới và vẫn nhấn mạnh các biện pháp bảo vệ an toàn như sử dụng khẩu trang kể cả trên máy bay nhằm cứu vãn cho mùa du lịch năm nay tại châu Âu, lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch Covid-19 gây ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close