Séc không còn bắt buộc người dân đeo khẩu trang trong mùa Covid-19

VOV.VN - Từ 25/5 người dân Séc sẽ không phải đeo khẩu trang ngoài trời, tuy nhiên họ vẫn phải giữ khoảng cách ít nhất 2m.

Trước những thông tin khả quan về tình hình dịch bệnh, theo đề nghị của Bộ trưởng Y tế Séc Adam Vojtěch, chính phủ Séc đã thông qua quy định mới về việc đeo khẩu trang.

Từ 25/5 mọi người sẽ không phải đeo khẩu trang ngoài trời tuy nhiên vẫn phải giữ khoảng cách ít nhất 2m.

sec_mua_covid_vov_ulxp.jpg
Khu vực công cộng ở Séc trong mùa dịch Covid-19.

Tính đến hết ngày 11/5, Séc ghi nhận ngày thứ 10 liên tiếp tỷ lệ người nhiễm Covid-19 mới dưới 1%, tổng số ca nhiễm đến 8.177 trường hợp trong đó có khoảng 4.700 trường hợp được chữa khỏi.

Quy định mới được chính phủ thông qua sẽ không bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi dạo nếu giữ khoảng cách an toàn; tuy nhiên quy định đeo khẩu trang vẫn áp dụng cho các không gian chung kể cả khu vực trong nhà, tại các điểm giao thông công cộng, đi taxi và tất cả người dân phải giữ khoảng cách tối thiểu là 2m.

Trước đó, trong cuộc họp chiều 11/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Séc Roman Prymula cho rằng các phụ huynh không phải e ngại việc cho trẻ em quay trở lại trường học. Theo ông, xác suất để trẻ em bị nhiễm bệnh gần như bằng 0. Tuy nhiên các phụ huynh vẫn có thể để học sinh ở nhà, việc cho học sinh đến trường sẽ không bắt buộc.

Theo thống kê, tổng cộng số trẻ em dưới 12 tuổi bị nhiễm Covid-19 chỉ có 120 trường hợp trên tổng số hơn 8000 người nhiễm bệnh tại Séc. Cũng từ 25/5 các phụ huynh có thể gửi trẻ em các lớp cấp một đi học. Nhưng khi gửi trẻ em đến trường, các phụ huynh sẽ không còn nhận được tiền hỗ trợ chăm sóc con cái của chính phủ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Séc bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 giai đoạn 3

VOV.VN - Chính phủ Séc đã cho phép mở cửa trở lại các trung tâm thương mại và một số tuyến giao thông công cộng bị đóng cửa do ảnh hưởng của Covid-19.

Séc thông qua dự luật tăng thẩm quyền cho Bộ Y tế trong dịch Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Séc thông qua dự luật mở rộng và làm rõ thẩm quyền của Bộ Y tế trong dịch Covid-19, liên quan đến các biện pháp đối phó với dịch bệnh.

Séc bắt đầu nghiên cứu vaccine ngừa Covid-19

VOV.VN - Theo người đứng đầu nhóm nghiên cứu, bà Vera Adamkova, việc phát triển vaccine sẽ mất nhiều tháng và tốn hàng chục triệu kuron.

Tin cùng chuyên mục