Sĩ quan cảnh sát Bulgaria bị bắt vì tiếp tay cho tội phạm buôn người

VOV.VN - Nhà chức trách Bulgaria vừa bắt giữ một sĩ quan cảnh sát thuộc Lực lượng cảnh sát thủ đô Sofia với cáo buộc tổ chức đưa người di cư vào lãnh thổ.

PC_Article_AfterShare_1

Theo các công tố viên Bulgaria, tối 5/8 viên sĩ quan cảnh sát lái ô tô cùng tài xế ba chiếc xe ô tô khác đã tới một địa điểm gần thành phố Bourgas bên bờ Biển Đen để chở 16 người di cư về thủ đô Sofia vào ngày hôm sau. Sau đó viên sĩ quan lại quay trở lại địa điểm cũ để đón thêm 6 người di cư khác, nhưng bị phát hiện và bỏ chạy cho tới khi cảnh sát đuổi kịp tới khu vực miền Trung nước này.

si quan canh sat bulgaria bi bat vi tiep tay cho toi pham buon nguoi hinh 1
Cảnh sát Bulgaria trong một vụ bắt giữ những người nhập cư trái phép. Ảnh: BGNES.

Cảnh sát khám nhà viên sĩ quan và phát hiện 16 người di cư đang tạm ẩn náu ở đó. Tất cả đều là nam giới, trong đó có một trẻ em 10 tuổi, còn lại đều là người trưởng thành. Họ khai đến từ Afghanistan và đang trên đường vào Tây Âu.

Trong bản khai của mình, viên sĩ quan cảnh sát bị bắt giữ cho biết nếu thực hiện trót lọt hai vụ vận chuyển trên, anh ta sẽ nhận được gần 1.200 USD và được yêu cầu thực hiện một cách ngẫu nhiên. Tuy nhiên, các nhà công tố khẳng định, thông tin ban đầu cho thấy đây là một nhóm tội phạm có tổ chức.

Nhà chức trách Bulgaria đã tiến hành điều tra động cơ của viên sĩ quan cảnh sát trên và mở rộng điều tra nhóm tội phạm này, cũng như cách thức nhóm người di cư kia vào được lãnh thổ Bulgaria./.

PV/VOV-Praha
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Uy lực súng trường bắn tỉa IMI Galatz của Israel
VOV.VN - Súng trường bắn tỉa Galil do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel Military Industries Ltd (nay là Israel Weapon Industries Ltd) sản xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x