Singapore tổ chức bầu cử tốn kém nhất lịch sử giữa dịch Covid-19

Singapore tổ chức bầu cử tốn kém nhất lịch sử giữa dịch Covid-19

VOV.VN - Các cử tri phải thực hiện nhiều biện pháp phòng bị nhằm phòng tránh dịch.

Do cuộc bầu cử được diễn ra trong hoàn cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên các cử tri của Singapore phải mất rất nhiều thời gian để thực hiện quyền công dân của mình. Các cử tri phải thực hiện nhiều biện pháp phòng bị nhằm phòng tránh dịch.

singapore to chuc bau cu ton kem nhat lich su giua dich covid-19 hinh 1
Vận động tranh cử ở Singapore. Ảnh: Facebook.

Hôm nay, hơn 2,65 triệu cử tri của Singapore bắt đầu đi bỏ phiếu bầu ra quốc hội mới khoá 14 của nước này. Đây là cuộc bầu cử đặc biệt nhất tại Singapore từ trước tới nay bởi diễn ra ngay trong dịch Covid-19. Theo uỷ ban bầu cử nước này cho biết, rất nhiều biện pháp đã được tiến hành để giúp cử tri vừa có thể bầu cử lại có thể phòng chống dịch. Chính vì thế, đây là cuộc bầu cử tốn kém nhất trong lịch sử của quốc đảo này.

Bắt đầu từ 8h sáng (giờ địa phương), các cử tri của Singapore đã tới 1.100 điểm bỏ phiếu trên khắp đất nước để lựa chọn ra 93 thành viên của quốc hội mới. Tại các điểm bỏ phiếu, cử tri phải tự quét thẻ căn cước, đeo khẩu trang, đeo găng tay và đứng giãn cách đúng quy định. Để tránh tình trạng quá đông đúc, trong buổi sáng hôm nay chủ yếu là các cử tri cao tuổi đi bỏ phiếu.

Tính tới 12h trưa nay, đã có 31% cử tri Singapore đi bỏ phiếu. Vì phải thực hiện nhiều biện pháp phòng tránh dịch bệnh nên mỗi lượt bỏ phiếu phải mất tới 30 phút, thậm chí có những nơi cử tri phải xếp hàng tới 1 tiếng. Các cử tri của Singapore sẽ bỏ phiếu cho tới 20h tối nay và kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử dự kiến sẽ được công bố vào ngày mai 11/7.

Theo các chuyên gia nhận định, cuộc bầu cử lần này tại Singapore ưu thế vẫn thuộc về đảng Nhân dân hành động của thủ tướng Lý Hiển Long.

Trong suốt chiều dài lịch sử của Singapore đảng Nhân dân hành động luôn giành chiến thắng áp đảo trong các cuộc bầu cử tại nước này. Tuy nhiên, đảng Nhân dân hành động cũng phải đối mặt với khó khăn lớn đó là phải làm sao đưa đất nước thoát ra khỏi khó khăn chưa từng có về kinh tế, việc làm và chi phí sinh hoạt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close