Thủ tướng Anh: Những người bị xét xử vì khủng bố không nên được ân xá

VOV.VN - Thủ tướng Anh cho rằng, những người bị xét xử với tội danh khủng bố không nên được ân xá ra khỏi tù sớm.

Thủ tướng Anh Boris Jonhson hôm 30/11 đã đến thăm hiện trường vụ tấn công khủng bố bằng dao trên cầu London làm 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Ông cho rằng, những người bị xét xử với tội danh khủng bố không nên được ân xá ra khỏi tù sớm.

Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: The Guardian)

Tuyên bố của Thủ tướng Anh đưa ra sau khi các cơ quan điều tra cho biết Usman Khan - kẻ thực hiện vụ tấn công bằng dao đã từng ngồi tù với tội danh khủng bố. 

Usman Khan bị kết án vào năm 2012 vì tham gia vào một âm mưu do tổ chức khủng bố al-Qaeda kêu gọi, đánh bom Sở giao dịch chứng khoán London. Tên này đã được thả trước hạn, vào tháng 12/2018.

Thủ tướng Boris Jonhson cho rằng, cần phải thắt chặt các hoạt động ân xá với các tội danh nghiêm trọng.

"Tôi cũng như Đảng Bảo thủ đã nhấn mạnh nhiều lần trước cuộc bầu cử 12/12  tới rằng chúng tôi muốn thắt chặt hình phạt liên quan đến các vụ tấn công bạo lực nghiêm trọng. Ý nghĩa của việc thả tù nhân trước hạn thực sự không hiệu quả. Vụ tấn công mới nhất là bằng chứng cho thấy điều này”- Thủ tướng Anh cho biết.

Vụ tấn công diễn ra chỉ 13 ngày trước cuộc tổng tuyển cử tại Anh, khiến các lãnh đạo đảng chính trị  đã phải xem xét lại chiến dịch tranh cử.

Chiến dịch gần đây tập trung chủ yếu vào vấn đề Anh ra khỏi Liên minh châu Âu và dịch vụ y tế. Tuy nhiên an ninh dự kiến trở thành một trong những vấn đề được đề cập trong mấy ngày tới. Ngay sau vụ tấn công, Công đảng đối lập tại Anh đã ngay lập tức lên tiếng chỉ trích tình trạng an ninh đáng lo ngại hiện nay./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tiết lộ về hung thủ vụ tấn công bằng dao ở cầu London (Anh)

VOV.VN - Usman Khan, hung thủ vụ tấn công bằng dao ở cầu London ngày 29/11 từng có kế hoạch lập 1 trung tâm huấn luyện khủng bố mạo danh là một cơ sở giáo dục.

Tấn công bằng dao làm 1 người thiệt mạng, 1 người bị thương tại Áo

VOV.VN - Nghi phạm là một người tỵ nạn Afghanistan tới Áo từ năm 2015. Cảnh sát đang làm rõ động cơ vụ tấn công.

Tấn công bằng dao tại Anh và Hà Lan

VOV.VN - Ngày 29/11, hai vụ tấn công bằng dao đã xảy ra liên tiếp tại Anh và Hà Lan làm nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Tin cùng chuyên mục