Thủ tướng Anh: Những người bị xét xử vì khủng bố không nên được ân xá

Thủ tướng Anh: Những người bị xét xử vì khủng bố không nên được ân xá

VOV.VN - Thủ tướng Anh cho rằng, những người bị xét xử với tội danh khủng bố không nên được ân xá ra khỏi tù sớm.

Thủ tướng Anh Boris Jonhson hôm 30/11 đã đến thăm hiện trường vụ tấn công khủng bố bằng dao trên cầu London làm 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Ông cho rằng, những người bị xét xử với tội danh khủng bố không nên được ân xá ra khỏi tù sớm.

thu tuong anh: nhung nguoi bi xet xu vi khung bo khong nen duoc an xa hinh 1
Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: The Guardian)

Tuyên bố của Thủ tướng Anh đưa ra sau khi các cơ quan điều tra cho biết Usman Khan - kẻ thực hiện vụ tấn công bằng dao đã từng ngồi tù với tội danh khủng bố. 

Usman Khan bị kết án vào năm 2012 vì tham gia vào một âm mưu do tổ chức khủng bố al-Qaeda kêu gọi, đánh bom Sở giao dịch chứng khoán London. Tên này đã được thả trước hạn, vào tháng 12/2018.

Thủ tướng Boris Jonhson cho rằng, cần phải thắt chặt các hoạt động ân xá với các tội danh nghiêm trọng.

"Tôi cũng như Đảng Bảo thủ đã nhấn mạnh nhiều lần trước cuộc bầu cử 12/12  tới rằng chúng tôi muốn thắt chặt hình phạt liên quan đến các vụ tấn công bạo lực nghiêm trọng. Ý nghĩa của việc thả tù nhân trước hạn thực sự không hiệu quả. Vụ tấn công mới nhất là bằng chứng cho thấy điều này”- Thủ tướng Anh cho biết.

Vụ tấn công diễn ra chỉ 13 ngày trước cuộc tổng tuyển cử tại Anh, khiến các lãnh đạo đảng chính trị  đã phải xem xét lại chiến dịch tranh cử.

Chiến dịch gần đây tập trung chủ yếu vào vấn đề Anh ra khỏi Liên minh châu Âu và dịch vụ y tế. Tuy nhiên an ninh dự kiến trở thành một trong những vấn đề được đề cập trong mấy ngày tới. Ngay sau vụ tấn công, Công đảng đối lập tại Anh đã ngay lập tức lên tiếng chỉ trích tình trạng an ninh đáng lo ngại hiện nay./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close