Sơ tán trụ sở đảng SPD ở Berlin vì phát hiện gói đồ khả nghi

VOV.VN - Các nhóm cảnh sát mặc đồ bảo hộ đã tiếp cận hiện trường sau khi sơ tán các thành viên đảng Dân chủ xã hội (PSD) và nhân viên trong tòa nhà này.

Hôm nay (22/5), cảnh sát Đức đã phải sơ tán những người có mặt trong trụ sở đảng Dân chủ xã hội (SPD) tại thủ đô Berlin, sau khi phát hiện một gói đồ khả nghi bên trong tòa nhà này.

so tan tru so dang spd o berlin vi phat hien goi do kha nghi hinh 1
Ảnh minh họa (Ảnh: DPA)
Tân hoa xã dẫn các nguồn tin truyền thông Đức cho biết, các nhóm cảnh sát mặc đồ bảo hộ đã tiếp cận hiện trường sau khi sơ tán các thành viên đảng Dân chủ xã hội và nhân viên trong tòa nhà này. Một nữ phát ngôn đảng Dân chủ xã hội cho biết gói đồ khả nghi đã được cảnh sát kiểm tra theo đúng quy trình an ninh. Cảnh sát Đức cũng đang tiến hành điều tra vụ việc.

Đức và nhiều nước châu Âu đã thắt chặt an ninh trong bối cảnh xảy ra hàng loạt vụ tấn công khủng bố vừa qua. Tại Berlin, kẻ tấn công cực đoan đã lao ô tô vào một khu chợ Giáng sinh tối ngày 19/12 năm ngoái, làm 12 người chết và 50 người khác bị thương.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm cho hành động bạo lực này. Vụ tấn công một lần nữa cho thấy tội ác kinh hoàng mà chủ nghĩa khủng bố gieo rắc, đặc biệt, châu Âu đang đối mặt với mối đe dọa khủng bố chưa từng có./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Xem trực tiếp AFF Cup 2018 trên VTC mọi lúc, mọi nơi
VOV.VN - Xem trực tiếp các trận đấu ở AFF Cup 2018 trên các kênh sóng VTC, ứng dụng VTC Now.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x