SOHR:Lực lượng SDF giải phóng hang ổ cuối cùng của IS tại Syria

SOHR:Lực lượng SDF giải phóng hang ổ cuối cùng của IS tại Syria

VOV.VN - Vài trăm tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), đa số là những chiến binh nước ngoài, đã đầu hàng Lực lượng Dân chủ Syria trong 2 ngày qua.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh vừa cho biết, lực lượng vũ trang Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn ngày 16/2 đã giải phóng thành công hang ổ cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng tại  miền Đông nước này, khi các tay súng cố thủ ở đây bỏ súng đầu hàng.

sohr:luc luong sdf giai phong hang o cuoi cung cua is tai syria hinh 1
Các thành viên SDF ở miền Đông Syria. Ảnh: AP

Theo Tổ chức này, vài trăm tay súng IS, đa số là những chiến binh nước ngoài đã đầu hàng trước Lực lượng Dân chủ Syria trong 2 ngày qua. Hiện có thể vẫn còn 1 số tay súng vẫn đang lẩn trốn dưới các hầm được đào sâu trong lòng đất.

Trước đó, hồi đầu tháng này, với sự yểm trợ của không quân Mỹ, Lực lượng Dân chủ Syria, mà nòng cốt là các tay súng người Kurd đã phát động trận chiến cuối cùng nhằm vào IS tại khu vực Baghouz, phía Đông sông Euphrates gần biên giới Iraq.

Chiến dịch được đưa ra ngay sau tuyên bố mới đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump, rằng ông sẽ sớm thông báo “chiến thắng cuối cùng” trước IS tại Iraq và Syria, khi mà 100% lãnh thổ IS kiểm soát trước đây được giải phóng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close