Syria vẫn vững vàng khi cơn đại dịch Covid-19 phủ bóng toàn cầu

Syria vẫn vững vàng khi cơn đại dịch Covid-19 phủ bóng toàn cầu

VOV.VN - Ngày 19/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Syria Nizar Al-Azjii tuyên bố, hiện nước này chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm SARS-CoV-2.

Trước đó, Bộ Y tế Syria cũng đã tiến hành xét nghiệm cho 103 trường hợp nghi nhiễm, tuy nhiên, các kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2. Trong khi đó, một loạt các nước láng giềng như Lebanon, Iraq, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ, Jordani… đang phải vật lộn đối phó với đợt bùng phát dịch bệnh quy mô lớn.

syria van vung vang khi con dai dich covid-19 phu bong toan cau hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Chính vì thế, dù chưa phát hiện trường hợp nhiễm bệnh nào nhưng Chính phủ Syria đã chủ động áp dụng nhiều biện pháp phòng ngừa như đóng cửa các trường học trên cả nước trong 20 ngày, giảm quy mô nhân viên làm việc trong cơ quan nhà nước, đình chỉ các hoạt động văn hóa, xã hội, đóng cửa tất cả các công viên, nhà hàng.

Bên cạnh đó, các cơ quan y tế Syria đã tiến hành khử trùng tại khu vực đông người ở thủ đô Damascus, xây dựng các khu cách ly tại nhiều bệnh viện công. Chính phủ Syria cấm du khách nhập cảnh từ các quốc gia, nơi dịch bùng phát mạnh.

Tổng thống Bashar al-Assad cũng đã ký sắc lệnh hoãn cuộc bầu cử Quốc hội của nước này dự kiến vào tháng 4 sang tháng 5 tới đây như một giải pháp để ngăn sự lây lan của Covid-19.

Theo đánh giá của các chuyên gia, với hệ thống y tế yếu kém, nội chiến kéo dài, sự di dân không thể kiểm soát và việc thiếu thông tin liên quan đến SARS-CoV-2 sẽ là áp lực và thách thức cho Chính phủ Syria trong giám sát, ngăn ngừa hiệu quả sự bùng phát Covid-19 thời gian tới./.

Theo Thời báo Hoàn cầu

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close