Tạm dừng khai thác các chuyến bay từ Lào đến Hàn Quốc

Tạm dừng khai thác các chuyến bay từ Lào đến Hàn Quốc

VOV.VN -Hãng hàng không quốc gia Lào vừa thông báo sẽ tạm dừng khai thác các chuyến bay từ nước này đi Hàn Quốc kể từ đầu tháng 3 tới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc, Hãng hàng không quốc gia Lào vừa thông báo sẽ tạm dừng khai thác các chuyến bay từ nước này đi Hàn Quốc kể từ đầu tháng 3 tới, nhằm tránh lây nhiễm virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp từ vùng dịch này.

tam dung khai thac cac chuyen bay tu lao den han quoc hinh 1
Tạm dừng khai thác các chuyến bay từ Lào đến Hàn Quốc.

Hàn Quốc là một trong những thị trường khách du lịch tiềm năng của Lào. Mấy năm gần đây, lượng khách Hàn Quốc đi du lịch Lào ngày càng tăng, với hơn 175.000 khách trong năm 2019. Tuy nhiên, trước thông tin số người nhiễm dịch Covid-19 tăng nhanh tại Hàn Quốc, nhiều chuyến bay từ Seoul về Vientiane và ngược lại vắng khách, làm phát sinh chi phí cao. Tổng Giám đốc Hãng hàng không quốc gia Lào (Laos Airline)  Bounma Chanthavongsa cho biết “hãng có kế hoạch tạm dừng đường bay Vientiane-Seoul kể từ đầu tháng 3 tới”, đồng thời cũng chưa xác định ngày chính thức nối lại chặng bay cho đến khi dịch Covid-19 tại Hàn Quốc được kiểm soát.

Trước đó, hồi đầu tháng 2, lo ngại lây nhiễm dịch thông qua đường du lịch, Lào cũng đã tạm dừng hầu hết các chặng bay từ nước này đến Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close