Tấn công nhằm vào cộng đồng thiểu số ở Mali: 100 người thiệt mạng

VOV.VN -Gần 100 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công nhằm vào ngôi làng ở miền Trung Mali – nơi cư ngụ của cộng đồng dân tộc thiểu số Dogon ở nước này.

Theo thông tin từ ấn phẩm tiếng Pháp của tờ báo RFI, Mali, vụ tấn công xảy ra ở làng Sobale Kou, gần thị trấn Sanga.

Binh sĩ Mali gác tại hiện trường một vụ tấn công ở Gao ngày 13/11/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong những tháng qua, các nhóm phiến quân cực đoan liên tục thực hiện một số vụ tấn công nhằm vào các cộng đồng thiểu số ở Mali.

Mali nằm ở khu vực Sahel của châu Phi vốn đang bất ổn vì tình hình an ninh diễn biến phức tạp. Chính phủ Mali nỗ lực ổn định tình hình sau khi các nhóm Hồi giáo vũ trang giành kiểm soát miền Bắc nước này hồi đầu năm 2012.

Chính quyền Mali từng ký thỏa thuận hòa bình với các tổ chức vũ trang năm 2015 nhằm ổn định trật tự nhưng thỏa thuận này không giúp ngăn chặn bạo lực. Làn sóng chỉ trích dâng cao khi người dân cho rằng chính phủ đã không ngăn chặn được các nhóm khủng bố và các nhóm vũ trang sau khi xảy ra vụ một nhóm vũ trang sắc tộc thảm sát 160 người du mục Fulani hồi tháng 3 vừa qua.

Bạo lực leo thang khiến Thủ tướng Soumeylou Boubeye Maiga và toàn bộ chính phủ tuyên bố từ chức hôm 18/4 vừa qua./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Mali: Quân đội phản ứng chậm trễ sau vụ thảm sát

VOV.VN - Theo Tổng thống, việc phải mất hơn 2 giờ lực lượng quân đội mới đến được hiện trường vụ thảm sát là điều không thể tha thứ được.

Số người thiệt mạng trong vụ thảm sát ở Mali tăng lên 157 người

VOV.VN - Người phát ngôn chính phủ Mali ngày 27/3 cho biết, số người thiệt mạng trong vụ thảm sát tại Mali cuối tuần qua đã tăng lên 157 người.

Liên Hợp Quốc điều tra vụ thảm sát ở Mali

VOV.VN -Liên Hợp Quốc cử các chuyên gia nhân quyền tới miền Trung Mali để điều tra vụ thảm sát xảy ra cuối tuần trước làm ít nhất 157 người thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục