Tân Thủ tướng Australia bác bỏ kế hoạch bầu cử sớm

VOV.VN - Chủ tịch đắc cử của đảng Tự do cầm quyền, cũng là tân Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định, ông không có kể hoạch tổ chức bầu cử sớm.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu với các phóng viên sau khi giành thắng lợi trong bỏ phiếu bầu Chủ tịch đảng Tự do cầm quyền diễn ra 24/8 tại Canberra, Thủ tướng tiếp theo của Australia, ông Scott Morrison đã bác bỏ suy đoán về kế hoạch tổ chức một cuộc bầu cử sớm.

tan thu tuong australia bac bo ke hoach bau cu som hinh 1
Thủ tướng tiếp theo của Australia Scott Morrison. Ảnh: Getty

Ông Morrison đồng thời tiết lộ kế hoạch ưu tiên hàng đầu là việc đưa ra giải pháp nhằm giải quyết tình trạng hạn hán nghiêm trọng đang xảy ra ở miền Đông đất nước.

Trong một động thái liên quan, ngay sau khi được bầu giữ chức Chủ tịch đảng Tự do cầm quyền, ông Morrison đã chỉ định Bộ trưởng Năng lượng Josh Frydenberg giữ vai trò là Bộ trưởng Ngân khố mới của Australia. Đây là vị trí ông Morrison đảm nhiệm trước cuộc bầu cử của đảng Tự do.

PC_Article_Middle

Trước đó, trong cuộc bỏ phiếu bầu Chủ tịch đảng Tự do cầm quyền, ông Morrison đã nhận được 45 phiếu bầu. Đối thủ của ông Morrison là cựu Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton giành được 40 phiếu bầu./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành trình tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 của H'Hen Niê
VOV.VN - H’Hen Niê đã có một màn trình diễn thực sự thuyết phục ở đấu trường nhan sắc quốc tế và lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x