Tây Ban Nha bắt giữ 8 phần tử Nhà nước Hồi giáo IS

​VOV.VN - Cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ 8 phần tử IS với cáo buộc lên kế hoạch tấn công ở Tây Ban Nha và tuyển mộ tay súng để đưa đến Syria, Iraq

Ngày 13/3, Cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ 8 phần tử Nhà nước Hồi giáo (IS) với cáo buộc những người này lên kế hoạch tấn công ở Tây Ban Nha và tuyển mộ tay súng để đưa đến Syria, Iraq.

Cảnh sát sau đó đã lùng sục tại 4 tỉnh gồm Barcelona, Girona, Ciudad Real và Avila.

Chính phủ Tây Ban Nha đã trấn áp hoạt động của IS trên lãnh thổ nước này kể từ sau vụ tấn công nhằm vào tòa soạn báo Charlie Hebdo ở Paris (Pháp) hồi tháng 1 làm 17 người chết.

Từ đầu năm đến nay, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ 21 người có liên quan đến các hoạt động cực đoan, gần bằng một nửa số đối tượng bị bắt giữ của cả năm ngoái./.

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin

Viết bình luận

Tin liên quan

Phiến quân Boko Haram thề trung thành với Nhà nước Hồi giáo IS

VOV.VN - Nhóm chiến binh Hồi giáo Nigeria này đã chính thức gia nhập liên minh với IS. Cách thức tuyên truyền của Boko Haram ngày càng giống IS.

Iraq yêu cầu Iran hỗ trợ chống Nhà nước Hồi giáo IS

VOV.VN - Từ ngày 2/3, quân đội Iraq đã tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm giành lại quyền kiểm soát đối với thành phố Tikrit.

Liên Hợp Quốc: “Nhà nước Hồi giáo” IS tăng cường hiện diện tại Libya

VOV.VN - Đại diện Liên Hợp Quốc nhận định tổ chức IS sẽ không từ bất cứ thủ đoạn để gia tăng hiện diện tại quốc gia Trung Đông này.

Tin cùng chuyên mục