Thái Lan: 2 vụ tấn công bằng M79 làm 3 người bị thương

VOV.VN - Cuộc biểu tình chống Chính phủ đã thu hẹp phạm vi hoạt động, song các vụ gây rối bạo lực nhỏ vẫn xảy ra ở Bangkok.

Sáng sớm 11/3, tại Thủ đô Bangkok xảy ra hai tấn công nhằm vào địa điểm biểu tình và chốt kiểm soát của cảnh sát và quân đội.  

Theo điều tra bước đầu, các đối tượng gây rối bạo lực đã dùng súng phóng lựu M.79 bắn vào khu vực biểu tình ở công viên Lumpini, làm ba người bị thương, trong đó có một bảo vệ biểu tình bị thương nặng. Trong khi đó, đối tượng cũng đã dùng súng phóng lựu M.79 bắn vào một siêu thị gần chốt kiểm soát của cảnh sát và quân đội ở khu vực Trung tâm hành chính quốc gia, song không có ai bị thương vong. 

thai lan: 2 vu tan cong bang m79 lam 3 nguoi bi thuong hinh 1
Cảnh sát chống bạo động Thái Lan trong 1 vụ đụng độ với người biểu tình (Ảnh: Reuters)

Mặc dù cuộc biểu tình chống Chính phủ đã thu hẹp phạm vi hoạt động, song các vụ gây rối bạo lực nhỏ vẫn xảy ra ở Thủ đô Bangkok. Điều này khiến Chính phủ tạm quyền phải cân nhắc thận trọng về việc liệu có nên hủy bỏ áp dụng Sắc lệnh tình trạng khẩn cấp hay không.

Thông tin mới nhất cho biết, cuộc họp Nội các tạm quyền ngày 11/3 vẫn chưa có kế hoạch xem xét việc hủy bỏ áp dụng Sắc lệnh tình trạng khẩn cấp. Trong khi đó, cảnh sát, quân đội và ban lãnh đạo biểu tình đã tăng cường một số biện pháp tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện, bắt giữ các đối tượng tàng trữ vũ khí trái phép và gia cố hệ thống bảo vệ an toàn cho người biểu tình./.

Tống Sơn/VOV- Bangkok

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage