Thái Lan huy động trực thăng giải cứu đội bóng thiếu niên tại Tham Luang

VOV.VN - 13 nhóm nhân viên y tế đã có mặt bên ngoài cửa hang Tham Luang. Mỗi nhóm có trực thăng và xe cứu thương riêng dành cho từng thành viên trong đội bóng.

PC_Article_AfterShare_1

Trong thông cáo báo chí mới nhất, người chỉ huy chiến dịch cứu hộ đội bóng, tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai Narongsak Osottanakorn cho biết: Chiến dịch cứu hộ bắt đầu vào lúc 10h sáng 8/7 (giờ địa phương) và đã có 13 thợ lặn quốc tế vào hang động. Tuy nhiên vẫn chưa rõ mất bao nhiêu thời gian để đưa thành viên đầu tiên ra khỏi hang.

thai lan huy dong truc thang giai cuu doi bong thieu nien tai tham luang hinh 1
Các rực thăng đã sẵn sàng đưa các em nhỏ tới bệnh viện lớn nhất vùng. Ảnh: Twitter.

10 người trong số này tới hốc số 9 nơi các thành viên trong đội bóng đang ở và hốc số 6 gần ngã ba, theo kế hoạch đề ra. Trong khi 3 thợ lặn khác có nhiệm vụ hỗ trợ các nỗ lực lặn bắt đầu từ lúc 14h. Bên cạnh đó, còn có một số lượng lớn nhân viên cứu hộ của Thái Lan, Mỹ, Australia, Trung Quốc và Châu Âu túc trực sẵn từ lối vào hang động cho tới hốc số 3. Lực lượng cứu hộ cũng dòng dây thừng để giúp việc đi lại trong hang động bớt khó khăn hơn tại hốc số 2 và số 3.

Do lòng hang có cấu trúc gồ ghề, phức tạp và các lối đi hẹp nên ông Osottanakorn cho biết vẫn chưa rõ mất bao nhiêu thời gian để đưa thành viên đầu tiên của đội bóng ra khỏi hang. Các thợ lặn sẽ tiếp tục làm việc với nhân viên y tế để đánh giá sức khỏe của đội bóng nhằm xác định ai sẽ là người ra đầu tiên.

Các thành viên trong đội bóng sẽ bơi và lặn qua các lối đi cùng với các thợ lặn. Theo tờ Bangkok Post, 13 người của đội bóng nhí sẽ lần lượt rời hang theo 4 nhóm nhỏ. Nhóm đầu có 4 người, 3 nhóm còn lại mỗi nhóm ba người.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, 13 nhóm nhân viên y tế đã có mặt bên ngoài cửa hang. Mỗi nhóm có trực thăng và xe cứu thương riêng dành cho từng thành viên trong đội bóng. Sau khi đánh giá sức khỏe tại chỗ, các nạn nhân sẽ được đưa bằng trực thăng tới bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh.

Hãng tin Reuters dẫn một số nguồn tin cho biết, có 5 bác sỹ ứng cứu khẩn cấp cùng 30 bác sỹ chuyên khoa khác đang túc trực tại bệnh viện. Tất cả mọi người đều hồi hộp và căng thẳng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Một nhân viên y tế cho biết, họ rất vui khi các thành viên đội bóng chuẩn bị được giải cứu nhưng cũng vô cùng lo lắng về thể trạng của các nạn nhân. Khu vực bên ngoài bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh đã bị phong tỏa. Nhân viên an ninh đã được triển khai trên các tuyến đường dẫn tới bệnh vện này để đảm bảo việc đón đưa nạn nhân không gặp bất cứ trở ngại nào./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo The Guardian
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds