Thai Lan khang dinh tiep tuc duy tri thiet quan luat

Thái Lan khẳng định tiếp tục duy trì thiết quân luật

VOV.VN - Theo Bộ tư lệnh lục quân Thái Lan, nước này vẫn trong tình trạng nhạy cảm, cần có cơ sở pháp lý đặc biệt để tiếp cận các đối tượng nghi vấn phạm pháp.
thai lan khang dinh tiep tuc duy tri thiet quan luat hinh 1 Quân đội tại các chốt kiểm soát trên đường phố Thái Lan hồi tháng 5/2014 (ảnh: AP)
Hôm nay (12/2), báo chí Thái Lan dẫn lời đại tá Winthai, người phát ngôn của Bộ tư lệnh Lục quân Thái Lan cho biết: Trong buổi gặp các Tùy viên quân sự 25 quốc gia tại Thái Lan chiều 11/2, đại diện Bộ Tư lệnh Lục quân Thái Lan đã tái khẳng định chính quyền Thái Lan cần thiết phải tiếp tục áp dụng thiết quân luật, vì nước này vẫn trong tình trạng nhạy cảm, cần có cơ sở pháp lý đặc biệt để tiếp cận các đối tượng nghi vấn phạm pháp.

Đồng thời đại diện Bộ Tư lệnh Lục quân cũng nhấn mạnh, chính quyền Thái Lan hiện nay tập trung quản lý điều hành đất nước vì nhân dân, chứ không phải vì một phe phái nào.

Bên cạnh đó, người phát ngôn của Bộ tư lệnh Lục quân Thái Lan cũng đề cập về tin đồn cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra xin tị nạn chính trị; cho rằng cựu Thủ tướng Yingluck không có ý định này. Trong khi đó, đại diện đảng Vì nước Thái cho biết, bà Yingluck sẽ không rời khỏi Thái Lan nếu hệ thống tư pháp xét xử công bằng đối với bà./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close