Thái Lan quản lý Sim card điện thoại như thế nào?

VOV.VN - Đối với ba tỉnh miền Nam có nguy cơ mất an ninh cao, người dùng đăng ký sim ở ba tỉnh này buộc phải quét vân tay, chụp ảnh nếu muốn sử dụng.

Thái Lan có 3 nhà mạng viễn thông gồm: DTAC, AIS và TRUE. Cả ba nhà mạng này đều có 2 loại sim card bán ra cho người sử dụng gồm loại Sim thuê bao trả trước và trả sau.

thai lan quan ly sim card dien thoai nhu the nao hinh 1
Người dùng đăng ký sim ở một số tỉnh của Thái Lan buộc phải quét vân tay, chụp ảnh nếu muốn sử dụng.

Đối với loại Sim thuê bao trả trước, hoặc sim thuê bao trả sau khi người sử dụng mua đều phải đăng ký với cơ sở bán sim đó. Các bước trong việc đăng ký sử dụng sim rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Người sử dụng Sim chỉ việc mang theo CMTND (đối với người có quốc tịch Thái Lan) hoặc mang theo hộ chiếu (đối với người nước ngoài) đến các cơ sở bán Sim làm thủ tục đăng ký là có trong tay Sim để sử dụng.

Trước đây (trước ngày 01/06/17) việc đăng ký sử dụng Sim được thực hiện một cách khá đơn giản, người sử dụng chỉ việc mang theo CMTND hoặc Hộ chiếu đến cơ sở bán Sim. Sau khi đã chọn xong Sim, nhân viên bán sẽ nhập mã Sim và số CMTND hoặc Hộ chiếu của người sử dụng và hệ thống của nhà mạng, kích hoạt Sim là người sử dụng đã có thể sử dụng Sim card được ngay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, vừa qua, Ủy ban Truyền thông Thái Lan (NBTC) đã bổ sung thêm những quy định mới đối với việc đăng ký sử dụng Sim card. Bắt đầu từ ngày 01/06/17, người sử dụng Sim card phải scan dấu vân tay và scan khuôn mặt thêm ngoài việc xuất trình CMTND hoặc Hộ chiếu. Việc áp dụng quy định mới này vào đăng ký sử dụng Sim đối với Thái Lan cũng chưa thực sự được áp dụng một cách triệt để, vẫn nằm trong giai đoạn thí điểm đối với một số điểm được trang bị những công cụ như máy scan dấu vân tay ….

Tuy nhiên, đối với 3 tỉnh miền Nam Thái Lan là Yala; Pattani và Narathiwat thì bắt buộc phải scan dấu vân tay và scan khuôn mặt trước khi sử dụng Sim.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sim card sau khi đăng ký và được kích hoạt, nếu trong khoảng tối đa 3 tháng không có hoạt động (cuộc gọi ra, cuộc gọi vào hoặc tin nhắn) sẽ bị nhà mạng khóa số và thu hồi Sim đó (đối với thuê bao trả trước). Đối với Sim thuê bao trả sau không áp dụng được hình thức này. Vì đối với Sim thuê bao loại này, người sử dụng đã lựa chọn một gói nào đó của nhà mạng rồi, cứ hết tháng thì người sử dụng sẽ mất một khoảng tiền theo gói cước đó mặt dù có dùng hay không dùng vẫn bị nhà mạng tính tiền theo gói cước đã đăng ký./.

Đức Giang/VOV-Bangkok
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke ở TP Vinh
VOV.VN - Tại hiện trường đám cháy tạo thành cột khói lớn, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy giải cứu những người phía trong.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds