GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thái Lan sẽ dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị trong tháng 12/2018

VOV.VN - Sau nhiều lần trì hoãn, Hội đồng quốc gia vì hòa bình và trật tự (NCPO) của Thái Lan tuyên bố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị trong tháng 12.

Phát biểu với truyền thông sau cuộc họp do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quốc gia vì hòa bình và trật tự chủ trì, người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Puttipong Punnakanta tuy không công bố thời điểm sẽ dỡ bỏ lệnh cấm, song dự kiến động thái này sẽ diễn ra ngay sau khi Luật bầu chọn Thượng nghị sĩ có hiệu lực vào ngày thứ ba tuần sau (11/12/2018).

thai lan se do bo lenh cam hoat dong chinh tri trong thang 12/2018 hinh 1
Quốc kỳ Thái Lan. Ảnh: CSM.

Việc dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm hoạt động chính trị sẽ cho phép các đảng chính trị có thể tiến hành các hoạt động cần thiết chuẩn bị cho cuộc bầu cử dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24/2/2019.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên, trong trường hợp lệnh cấm hoạt động chính trị được dỡ bỏ hoàn toàn thì các đảng chính trị vẫn chưa thể ngay lập tức tiến hành các chiến dịch tranh cử mà phải đợi cho đến ngày 02/01/2019, khi sắc lệnh hoàng gia về tổ chức tổng tuyển cử được công bố trên Công báo Hoàng gia. Điều đó có nghĩa là các đảng chính trị sẽ chỉ có khoảng gần hai tháng để tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử trước khi các cử tri tiến hành bỏ phiếu./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Xe bom phát nổ ở Sri Lanka khi cảnh sát cố tháo kíp

VOV.VN - Cảnh sát Sri Lanka phát hiện 3 quả bom bên trong 1 chiếc xe đậu ở Colombo. Hôm 22/4, họ cố tháo kíp bom nhưng bom đã nổ khiến người dân hú vía.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP