Thái Lan sẽ dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị trong tháng 12/2018

VOV.VN - Sau nhiều lần trì hoãn, Hội đồng quốc gia vì hòa bình và trật tự (NCPO) của Thái Lan tuyên bố sẽ dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị trong tháng 12.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu với truyền thông sau cuộc họp do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quốc gia vì hòa bình và trật tự chủ trì, người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Puttipong Punnakanta tuy không công bố thời điểm sẽ dỡ bỏ lệnh cấm, song dự kiến động thái này sẽ diễn ra ngay sau khi Luật bầu chọn Thượng nghị sĩ có hiệu lực vào ngày thứ ba tuần sau (11/12/2018).

thai lan se do bo lenh cam hoat dong chinh tri trong thang 12/2018 hinh 1
Quốc kỳ Thái Lan. Ảnh: CSM.

Việc dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm hoạt động chính trị sẽ cho phép các đảng chính trị có thể tiến hành các hoạt động cần thiết chuẩn bị cho cuộc bầu cử dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24/2/2019.

Tuy nhiên, trong trường hợp lệnh cấm hoạt động chính trị được dỡ bỏ hoàn toàn thì các đảng chính trị vẫn chưa thể ngay lập tức tiến hành các chiến dịch tranh cử mà phải đợi cho đến ngày 02/01/2019, khi sắc lệnh hoàng gia về tổ chức tổng tuyển cử được công bố trên Công báo Hoàng gia. Điều đó có nghĩa là các đảng chính trị sẽ chỉ có khoảng gần hai tháng để tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử trước khi các cử tri tiến hành bỏ phiếu./.

Trọng Đạt/VOV-Bangkok
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Lệnh cấm hoạt động chính trị dỡ bỏ lệnh cấm Thái Lan bầu cử Hội đồng quốc gia vì hòa bình và trật tự

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Uy lực súng trường bắn tỉa IMI Galatz của Israel
VOV.VN - Súng trường bắn tỉa Galil do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel Military Industries Ltd (nay là Israel Weapon Industries Ltd) sản xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x