Thái Lan sẽ dỡ bỏ một phần lệnh cấm hoạt động chính trị

Thái Lan sẽ dỡ bỏ một phần lệnh cấm hoạt động chính trị

VOV.VN - Thái Lan đang xem xét sẽ dỡ bỏ một phần lệnh cấm đối với các hoạt động chính trị.

Ngày 13/6, Phó Thủ tướng Thái Lan phụ trách an ninh quốc phòng Prawit Wongsuwon cho biết, ông sẽ chủ trì cuộc gặp các đảng chính trị vào cuối tháng này để thảo luận về việc dỡ bỏ một phần lệnh cấm đối với các hoạt động chính trị.

thai lan se do bo mot phan lenh cam hoat dong chinh tri hinh 1
Phó Thủ tướng Thái Lan phụ trách an ninh quốc phòng Prawit Wongsuwon. Ảnh: Thai PBS

Phó Thủ tướng Prawit khẳng định, ông đã được Thủ tướng Prayut Chan-o-cha chỉ định chủ trì cuộc họp với đại diện các chính trị gia để xem xét dỡ bỏ một số hạn chế của quy định. Tuy nhiên, sẽ chỉ có một phần của lệnh cấm được dỡ bỏ để các đảng được phép tổ chức hội họp và thu hút thành viên. Các hoạt động vận động cho chiến dịch tranh cử vẫn không được phép, cho đến khi dự luật hữu cơ về việc bầu cử các nghị sĩ có hiệu lực.

Trong khi đó, các đảng chính trị yêu cầu Hội đồng giữ gìn trật tự quốc gia (NCPO) dỡ bỏ lệnh cấm để họ có thể thu hút các thành viên mới, tổ chức bầu cử sơ bộ và tiến hành các hoạt động tranh cử. Nhiều đảng chính trị lo ngại sẽ thiếu số lượng thành viên tham gia bỏ phiếu cho các cuộc bầu cử sơ bộ, nếu họ không có thêm các thành viên mới. Bởi theo quy định, mỗi chi nhánh đảng ở các tỉnh phải có ít nhất 100 thành viên đăng ký bầu cử sơ bộ, chọn các ứng viên tiềm năng giới thiệu vào Ban chấp hành đảng để tham gia tranh cử./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close