Chính phủ Thái Lan lên kế hoạch gặp các đảng chính trị

VOV.VN - Thủ tướng Prayut Chan-o-cha yêu cầu các đảng chính trị kiên nhẫn vì các bước tiến hành công cuộc cải cách đang diễn ra theo lộ trình.

Phát biểu trước báo giới hôm 3/6, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết, chính phủ sẽ có cuộc gặp với các đảng phái chính trị sau khi dự thảo luật hữu cơ về bầu Thượng viện và Hạ viện được Nhà vua phê chuẩn.

chinh phu thai lan len ke hoach gap cac dang chinh tri hinh 1
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha. 

Theo kế hoạch, Phó Thủ tướng phụ trách pháp lý Wissanu Krea-Ngam được giao chủ trì cuộc họp giữa các đảng phái chính trị và 5 cơ quan cải cách hiện nay, gồm Nội các, Hội đồng lập pháp quốc gia (NLA), Ủy ban soạn thảo Hiến pháp (CDC), Ủy ban bầu cử (EC) và Hội đồng giữ gìn trật tự quốc gia (NCPO).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha yêu cầu các đảng chính trị kiên nhẫn vì các bước tiến hành công cuộc cải cách đang diễn ra theo lộ trình. Hiện chính phủ đã trình Nhà vua hai dự luật cuối cùng, sau khi Nhà vua phê chuẩn cuộc họp toàn thể giữa các bên sẽ được tổ chức. Ngoài việc bàn bạc thời gian tổ chức bầu cử, cuộc họp sẽ thảo luận đường hướng để các bên cùng nhau đưa đất nước tiến về phía trước./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Xuân Hùng/VOV-Bangkok
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds