Thái Lan tăng cường an ninh ở cực Nam cuối tháng lễ Ramadhan

VOV.VN - Theo đó, lực lượng an ninh Thái Lan sẽ tập trung lực lượng tuần tra, kiểm soát nghiêm ngặt tại 11 đô thị kinh tế, 7 huyện và 20 cộng đồng dân cư.

Ngày 16/7, Đại tướng Prayuth, người đứng đầu Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia kiêm Tư lệnh Lục quân Thái Lan đã chủ trì cuộc họp của Trung tâm tác chiến Lục quân để bàn biện pháp tăng cường an ninh ở 3 tỉnh cực Nam Thái Lan trong 10 ngày cuối tháng ăn chay Ramadhan của người Hồi giáo ở khu vực này.

Binh sỹ quân đội Thái Lan thực hiện nhiệm vụ giữ gìn trật tự ở Bangkok (Ảnh: EPA)

Theo đó, các lực lượng Quân đội và cảnh sát ở cực Nam sẽ tập trung lực lượng tuần tra, kiểm soát nghiêm ngặt tại 11 đô thị kinh tế, 7 huyện và 20 cộng đồng dân cư trọng điểm nhằm ngăn chặn các vụ bạo lực ở khu vực này.

Đồng thời, các lực lượng an ninh ở những địa phương khác cũng phải thường trực sẵn sàng trợ giúp bảo vệ an ninh ở các khu vực trọng điểm. Bên cạnh đó, các cơ quan an ninh và ban ngành hữu quan phải phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành tuyên truyền vận động nhân dân địa phương phản đối các hoạt động bạo lực của các nhóm Hồi giáo cực đoan có xu hướng gia tăng trong những ngày gần đây.

Cùng ngày, cơ quan tình báo quân đội Thái Lan đã cảnh báo các lực lượng an ninh cảnh giác khi làm nhiệm vụ trên tuyến đường 42 nối tỉnh Pattani và tỉnh Narathiwas vì có thông tin các nhóm vũ trang Hồi giáo cực đoan đã gài đặt bom ở nhiều điểm trên tuyến đường 42. Cũng trên tuyến đường này, tối 15/7 đã xảy ra một vụ phục kích nổ bom làm một quan chức cấp huyện và bốn dân phòng bị thương./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quân đội Thái Lan sẽ cố vấn cho chính phủ lâm thời

VOV.VN - Tuyên bố được đưa ra sau khi xuất hiện nhiều lời chỉ trích cho rằng quân đội sẽ tiếp tục nắm quyền dưới danh nghĩa chính phủ lâm thời.

Thái Lan sửa đổi Luật về Cơ quan Cảnh sát quốc gia

VOV.VN - Theo thông báo nêu trên, Ủy ban Bảo vệ trật tự quốc gia đã quyết định bãi bỏ "Ủy ban chính sách cảnh sát" do Thủ tướng đứng đầu, có chức năng bầu chọn, bổ nhiệm Tư lệnh Cơ quan cảnh sát quốc gia.

Dư luận Thái Lan phản đối đề xuất cải cách của Ủy ban bầu cử

VOV.VN - Một số học giả nổi tiếng của Thái Lan cũng coi đề xuất này là vi phạm nhân quyền và nguyên tắc dân chủ.

Ai sẽ là Thủ tướng lâm thời của Thái Lan?

VOV.VN - Một số học giả Thái Lan nhận định, có nhiều khả năng Đại tướng Prayuth sẽ làm Thủ tướng của Chính phủ lâm thời.

Thái Lan thông báo tình hình với ngoại giao đoàn

VOV.VN - Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia khẳng định đã và sẽ tích cực triển khai lộ trình 3 giai đoạn nhằm khôi phục dân chủ và Tổng tuyển cử ở Thái Lan từ nay đến hết năm 2015.

Thái Lan có thể trục xuất 100 nghìn người tị nạn Myanmar

VOV.VN - Chính phủ Thái Lan hôm nay (14/7) cho biết, nước này có thể trục xuất 100 nghìn người tị nạn Myanmar sống trong các trại tạm dọc biên giới giữa 2 nước suốt 20 năm qua.

Thái Lan sẽ trình Nhà Vua phê chuẩn Hiến pháp tạm thời trong tuần tới

VOV.VN - Dự kiến Hiến pháp tạm thời sẽ được ban hành trong tháng này, làm cơ sở pháp lý cho việc thành lập Hội đồng lập pháp quốc gia, thành lập Chính phủ lâm thời trong tháng 8 năm nay.

Đa phần người dân Thái Lan ủng hộ ban lãnh đạo đảo chính

VOV.VN - Mong muốn của đa số người dân Thái Lan là Ủy ban bảo vệ trật tự quốc gia cần tiếp tục tích cực hành động nhằm khôi phục sự ổn định.

Tin cùng chuyên mục