Thái Lan thu hoạch vụ trồng cần sa đầu tiên cho mục đích y tế

Thái Lan thu hoạch vụ trồng cần sa đầu tiên cho mục đích y tế

VOV.VN - Hôm 17/7, Đại học Công nghệ Suranaree ở tỉnh Nakhon Ratchasima đã thu hoạch vụ trồng cần sa đầu tiên cho mục đích y tế.

Lượng cần sa này sẽ được đưa đến một bệnh viện ở tỉnh Buri Ram để sản xuất 9 loại thuốc thảo dược ở quy mô thương mại.

thai lan thu hoach vu trong can sa dau tien cho muc dich y te hinh 1
Ảnh minh họa: BBC.

Trường Đại học Công nghệ Suranaree đã xây dựng một khu nhà kính tiêu chuẩn quốc tế trên diện tích hơn 3.000 m2, được trang bị hệ thống làm mát đặc biệt để trồng 5.760 cây cần sa cho mục đích y tế từ đầu năm nay. Đại học này đặt mục tiêu trở thành một doanh nghiệp xã hội và một trường đại học tự chủ, phục vụ cộng đồng.

thai lan thu hoach vu trong can sa dau tien cho muc dich y te hinh 2
Ảnh minh họa: Travel Daily News.

Theo Phó Giáo sư Weerapong Pairuwan, Hiệu trưởng trường Đại học Suranaree, trường đã tạo ra một mạng lưới để phát triển và tăng giá trị của cây gai dầu, cần sa và cỏ. Trường đã cam kết giúp mọi người tiếp cận các sản phẩm cần sa an toàn, nghiên cứu về sản xuất cần sa chất lượng vì lợi ích y tế. 

Từ năm 2019, Chính phủ Thái Lan đã hợp pháp hóa sử dụng cần sa cho mục đích y tế và nghiên cứu, cho rằng nghiên cứu và phát triển công nghệ chế biến cần sa, cây gai dầu và các loại cỏ khác cho ngành y tế nên được thúc đẩy, để tạo cơ hội kinh tế và cải thiện thu nhập cho người dân. Viện Ung thư Quốc gia Thái Lan (NCI) đã sử dụng dầu gai phục vụ nghiên cứu tác dụng ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư và hiện đang trong quá trình thử nghiệm.

Thái Lan từ lâu đã có truyền thống sử dụng cần sa để giảm đau và giảm mệt mỏi. Dù vậy, tội tàng trữ trái phép cần sa có thể chịu mức án lên tới 15 năm tù./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close