Thái Lan tổ chức đối thoại với các đảng chính trị vào tuần tới

VOV.VN -Chính phủ Thái Lan sẽ tổ chức cuộc đối thoại với các đảng phái chính trị vào đầu tuần tới. Tuy nhiên, địa điểm và thời gian cụ thể chưa được thông báo.

Phó Thủ tướng phụ trách an ninh quốc phòng Prawit Wongsuwon đã thông báo vấn đề này trong ngày 20/6. Tham gia cùng chủ trì cuộc đối thoại còn có Phó Thủ tướng phụ trách pháp lý Wissanu Krea-Ngam.

Cuộc họp không bàn đến vấn đề an ninh trật tự, mà sẽ tiếp thu ý kiến của các đảng phái về việc nới lỏng lệnh cấm hoạt động chính trị để các đảng có điều kiện chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

thai lan to chuc doi thoai voi cac dang chinh tri vao tuan toi hinh 1
Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon cho biết Chính phủ Thái Lan sẽ tổ chức cuộc đối thoại với các đảng phái chính trị vào đầu tuần tới. Ảnh: The Nation

Phó Thủ tướng Prawit hy vọng có thể giải đáp được ngay những thắc mắc, yêu cầu của các đại diện tham gia đối thoại. Trường hợp khác sẽ xin ý kiến Thủ tướng Prayut Chan-o-cha.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Thái Lan đang có chuyến thăm đến hai nước Châu Âu là Anh và Pháp. Tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Anh Theresa May, Thủ tướng Prayut cam kết Thái Lan sẽ tổ chức cuộc bầu cử tự do vào đầu năm 2019.

Trước đó, Thủ tướng Prayut cho biết sẽ tổ chức Lễ đăng quang Nhà vua Rama X, trước khi tổ chức cuộc bầu cử. Do đó công tác an ninh trật tự sẽ được tăng cường trong thời gian tới, để đảm bảo cho các sự kiện này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Xuân Hùng/VOV-Bangkok
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Bình Thuận công bố vụ cô giáo bị tố quan hệ với học sinh
VOV.VN -Sau khi thu thập thông tin một cách thận trọng, Cơ quan điều tra Công an thị xã La Gi xác định giữa cô giáo Hạ và nam sinh có quan hệ tình cảm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds