Thái Lan tổ chức đối thoại với các đảng chính trị vào tuần tới

Thái Lan tổ chức đối thoại với các đảng chính trị vào tuần tới

VOV.VN -Chính phủ Thái Lan sẽ tổ chức cuộc đối thoại với các đảng phái chính trị vào đầu tuần tới. Tuy nhiên, địa điểm và thời gian cụ thể chưa được thông báo.

Phó Thủ tướng phụ trách an ninh quốc phòng Prawit Wongsuwon đã thông báo vấn đề này trong ngày 20/6. Tham gia cùng chủ trì cuộc đối thoại còn có Phó Thủ tướng phụ trách pháp lý Wissanu Krea-Ngam.

Cuộc họp không bàn đến vấn đề an ninh trật tự, mà sẽ tiếp thu ý kiến của các đảng phái về việc nới lỏng lệnh cấm hoạt động chính trị để các đảng có điều kiện chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

thai lan to chuc doi thoai voi cac dang chinh tri vao tuan toi hinh 1
Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon cho biết Chính phủ Thái Lan sẽ tổ chức cuộc đối thoại với các đảng phái chính trị vào đầu tuần tới. Ảnh: The Nation

Phó Thủ tướng Prawit hy vọng có thể giải đáp được ngay những thắc mắc, yêu cầu của các đại diện tham gia đối thoại. Trường hợp khác sẽ xin ý kiến Thủ tướng Prayut Chan-o-cha.

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Thái Lan đang có chuyến thăm đến hai nước Châu Âu là Anh và Pháp. Tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Anh Theresa May, Thủ tướng Prayut cam kết Thái Lan sẽ tổ chức cuộc bầu cử tự do vào đầu năm 2019.

Trước đó, Thủ tướng Prayut cho biết sẽ tổ chức Lễ đăng quang Nhà vua Rama X, trước khi tổ chức cuộc bầu cử. Do đó công tác an ninh trật tự sẽ được tăng cường trong thời gian tới, để đảm bảo cho các sự kiện này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close