Thái Lan tổ chức tổng tuyển cử đúng kế hoạch vào năm 2019

VOV.VN - Chính phủ Thái Lan đã cam kết sẽ tổ chức bầu cử trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 5/2019.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 3/10, Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan tuyên bố, nước này vẫn tổ chức tổng tuyển cử theo đúng kế hoạch vào năm 2019, trong bối cảnh thời gian qua xuất hiện nhiều thông tin cho rằng, sự kiện có thể một lần nữa bị trì hoãn.

thai lan to chuc tong tuyen cu dung ke hoach vao nam 2019 hinh 1
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha (phải) và Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan (trái). Ảnh: Reuters

Chính phủ Thái Lan trước đó đã cam kết sẽ tổ chức bầu cử trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 5/2019, sau nhiều lần trì hoãn vì những lo do liên quan tới các biện pháp hiến pháp và lập pháp cần thiết trước bầu cử.

Phát biểu với các phóng viên ở thủ đô Bangkok, Phó Thủ tướng Wongsuwan nêu rõ: “Nếu các bạn hỏi liệu bầu cử có bị trì hoãn hay không, thì câu trả lời là chúng tôi vẫn đang hướng tới ngày 24/2 năm sau”.

PC_Article_Middle

Sau cuộc đảo chính năm 2014, Hội đồng quốc gia vì Hòa bình và Trật tự đã nhiều lần ra tuyên bố ấn định thời điểm tổ chức tổng tuyển cử, tuy nhiên, các mốc dự kiến ngày bầu cử liên tục bị hoãn. Hiện nay có nhiều ý kiến nhận định, thời điểm dự kiến tổ chức bầu cử vào tháng 2/2019 nhiều khả năng tiếp tục bị lùi lại./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng chìm trong biển nước, nhóm thanh niên chèo sup trên đường phố
VOV.VN -Trưa 9/12, mọi người khá bất ngờ khi thấy 1 nhóm thanh niên chèo sup trên trục đường Hàm Nghi. Đây là tuyến đường bị ngập nặng ở Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x