Thái Lan sớm nới lỏng lệnh cấm hoạt động chính trị

VOV.VN - Phát biểu trước báo giới hôm 28/8, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cho biết, cuộc bầu cử sắp tới sẽ diễn ra theo kế hoạch.

Thủ tướng Prayut Chan-ocha khẳng định, Hội đồng gìn giữ trật tự quốc gia và Chính phủ không muốn trì hoãn cuộc bầu cử, tuy nhiên cuộc tổng tuyển cử sẽ không diễn ra trước ngày 24/2/2019. Lệnh cấm các hoạt động chính trị sẽ được dỡ bỏ sau khi tất cả các bộ luật hữu cơ dự kiến sẽ được Nhà vua phê chuẩn trong tháng 9 hoặc tháng 10 tới.

thai lan som noi long lenh cam hoat dong chinh tri hinh 1
Toàn cảnh một cuộc họp Hội đồng Lập pháp quốc gia Thái Lan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong khi đó, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Prawit Wongsuwon cho biết, lệnh cấm hoạt động chính trị sẽ được nới lỏng trong những ngày tới, song quy định cấm tụ họp trên 5 người vẫn có hiệu lực.

Bộ Nội vụ sẽ chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của các đảng phái nhằm đảm bảo trật tự trong nước, đồng thời tăng cường giám sát việc sử dụng phương tiện truyền thông trong vận động tranh cử. Các quy định sẽ được thực hiện một cách công bằng, đảm bảo tất cả các đảng phái được đối xử bình đẳng, nhất là khi áp dụng hệ thống bầu cử mới./.

Xuân Hùng/VOV - Bangkok
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Kinh hãi ngọn lửa cháy rừng California “nuốt chửng” mọi thứ
VOV.VN - Các đám cháy rừng khủng khiếp ở California, Mỹ đã và đang gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và của cho bang này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x