Thái Lan triển khai đơn vị Cảnh sát điều tra tội phạm mạng

VOV.VN - Ngày 12/10, Cảnh sát Thái Lan đã ra mắt đơn vị Cảnh sát điều tra tội phạm mạng - CCIB và đưa ra cam kết hợp tác chặt chẽ với các đối tác quốc tế để truy quét các loại tội phạm máy tính.

CCIB là một tổ chức mới trực thuộc Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, có nhiệm vụ điều tra, xử lý các tội phạm mạng do Trung tướng Kornchai đứng đầu.

Tại một cuộc họp báo giới thiệu tổ chức với công chúng, Trung tướng Kornchai cho biết, CCIB đang trong quá trình bắt đầu triển khai hoạt động, hiện mới chỉ có 333 cán bộ và đang cần tuyển thêm các sĩ quan. Trước tiên, CCIB sẽ tập trung vào việc huấn luyện đội ngũ nhân viên về các công nghệ mới nhất và các hình thức tội phạm mạng khác nhau, sau đó sẽ tập trung vào việc trau dồi các kỹ năng điều tra tội phạm mạng.

Trong giai đoạn hiện nay, các vụ việc liên quan đến công nghệ sẽ do Bộ phận trấn áp tội phạm công nghệ (TCSD) thuộc Cục Điều tra Trung ương giải quyết. Sau đó, nhân viên của CCIB sẽ tiếp nhận và xử lý các vụ việc. Trong các trường hợp nghiêm trọng, chẳng hạn như ăn cắp dữ liệu và hoặc gian lận trực tuyến thì cảnh sát địa phương có thể tiến hành điều tra mà không cần phải đợi CCIB. Trong trường hợp chính quyền địa phương thiếu phương tiện để điều tra sự cố tội phạm mạng, CCIB có thể tiếp nhận điều tra.

Trong một năm tới, đơn vị Cảnh sát điều tra tội phạm mạng - CCIB sẽ sẵn sàng xử lý tất cả các hành vi tội phạm trên không gian mạng, bao gồm các hành vi phỉ báng, đe dọa, tin tức giả mạo, cờ bạc trực tuyến và buôn lậu. Trong tương lai, CCIB có kế hoạch thành lập các chi nhánh và văn phòng trên toàn quốc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thái Lan sẽ tiến hành bầu cử địa phương vào tháng 12/2020

VOV.VN - Hôm qua (12/10), Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) thông báo, cuộc bầu cử cơ quan hành chính cấp tỉnh (PAO) trên toàn quốc sẽ được tổ chức vào 20/12 tới.

Xe buýt va chạm tàu hoả ở Thái Lan làm ít nhất 18 người thiệt mạng

VOV.VN - Camera giao thông đã cho thấy, chiếc xe buýt đã lao vào tàu hoả chở hàng. Ít nhất 18 người thiệt mạng và 44 người bị thương.

Thái Lan gia hạn cư trú cho người lao động nhập cư

VOV.VN - Trước đó, những lao động nhập cư này sau khi hết thời gian làm việc sẽ phải quay trở lại nước mình và đăng ký làm thủ tục từ đầu nếu muốn tiếp tục làm việc tại Thái Lan.

Thái Lan bổ nhiệm Bộ trưởng Tài chính mới

VOV.VN - Nhà vua Thái Lan đã phê chuẩn việc bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Giao thông Arkhom Termpittayapaisith làm Bộ trưởng Tài chính mới.

Tin cùng chuyên mục