GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thái tử Saudi Arabia liên lạc với cố vấn khi xảy ra vụ sát hại nhà báo

VOV.VN - Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman đã gửi 11 tin nhắn cho cố vấn thân cận Saud al-Qahtani trước và sau khi nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại.

Tờ The Wall Street Journal, ngày 2/12, dẫn một nguồn tin từ Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cho biết, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman đã gửi 11 tin nhắn cho cố vấn thân cận Saud al-Qahtani trong vài tiếng đồng hồ trước và sau khi nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại vào ngày 2/10. Tuy nhiên, hiện chưa rõ nội dung trao đổi giữa hai bên là gì.

thai tu saudi arabia lien lac voi co van khi xay ra vu sat hai nha bao hinh 1
Thái tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia. (Ảnh: Reuters)

Saud al-Qahtani được cho chính là chủ mưu toàn bộ kế hoạch sát hại nhà báo. Ông này cùng 4 quan chức khác đã bị sa thải cuối tháng trước.

Cũng theo tài liệu của CIA, Thái tử Mohammed bin Salman vào tháng 8/2017 từng nói với đội ngũ trợ lý rằng nếu nỗ lực thuyết phục Jamal Khashoggi về nước thất bại thì có thể dụ Jamal Khashoggi ra khỏi lãnh thổ Saudi Arabia rồi dàn xếp. Phát ngôn này dường như báo trước cho một kế hoạch đối phó nhà báo đối lập.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mặc dù vậy, CIA thừa nhận thiếu bằng chứng trực tiếp cho thấy Thái tử ban hành lệnh giết người. Chính quyền Saudi Arabia trước đó xác thực ông Khashoggi bị tiêm thuốc độc do không chịu về nước. Tuy vậy, họ phủ nhận Thái tử Mohammed bin Salman có dính líu đến vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tân hoa xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Màn trình diễn siêu hạng của Đình Trọng ở trận đấu với Hải Phòng

VOV.VN - Clip màn trình diễn ấn tượng của trung vệ Đình Trọng ở trận Hà Nội 3-1 Hải Phòng trong khuôn khổ vòng 6 V-League 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP