Thành phố đăng cai World Cup 2018 của Nga lại bị đe dọa đánh bom

VOV.VN - Ngày 28/6, Nga đã phải sơ tán ba trung tâm mua sắm và một bệnh viện tại thành phố Samara vì nhận một loạt các cuộc điện thoại đe dọa đánh bom.

Ngày 28/6, cảnh sát Nga đã phải nhanh chóng tiến hành sơ tán ba trung tâm mua sắm và một bệnh viện tại thành phố Samara của nước này- nơi đăng cai tổ chức World Cup 2018, sau khi nhận được một loạt các cuộc điện thoại đe dọa đánh bom.

thanh pho dang cai world cup 2018 cua nga lai bi de doa danh bom  hinh 1
Một cảnh sát đứng gác bên ngoài khách sạn Topos Congress-Hotel ở Rostov-on-Don, Nga, ngày 26/6 - Ảnh: Reuters.
Các tòa nhà này sau đó đã được mở cửa trở lại sau vài giờ. Đây là lần thứ 2 trong hai ngày qua xuất hiện các cuộc gọi nặc danh dọa đánh bom tại các thành phố đăng cai tổ chức World Cup 2018.  

Cảnh sát đã nhận được hàng loạt cuộc gọi hôm 26/6 vừa qua về những khối thuốc nổ được cài ở các địa điểm tại thành phố Rostov trên sông Đông Rostov-on-Don nằm cách thủ đô Moscow 955 km về phía Nam, là nơi đã tổ chức 4 trận đấu tại vòng loại World Cup 2018.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nga từng đối mặt với hàng loạt lời đe dọa đánh bom giả hồi năm ngoái, gây gián đoạn hoạt động tại nhiều cơ sở kinh doanh và địa điểm công cộng. Hồi tháng 10/2017, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (RFSS) thông báo đã nhận diện được 4 công dân Nga đang sống ở nước ngoài đứng sau chiến dịch dọa đánh bom giả này. Theo cơ quan này, chúng đã dùng dịch vụ điện thoại Internet để thực hiện những cuộc gọi nặc danh dọa đánh bom./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khâm phục tài năng cô gái vẽ tranh bằng 2 tay cùng lúc
VOV.VN - Tay trái vẽ Taylor Swift, tay phải vẽ Selena Gomez, cả 2 bức chân dung mà Rajacena vẽ bằng 2 tay cùng lúc đều đẹp tới mức khiến người ta ngỡ ngàng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds