Thành phố đăng cai World Cup 2018 của Nga lại bị đe dọa đánh bom

VOV.VN - Ngày 28/6, Nga đã phải sơ tán ba trung tâm mua sắm và một bệnh viện tại thành phố Samara vì nhận một loạt các cuộc điện thoại đe dọa đánh bom.

PC_Article_Middle_2

Ngày 28/6, cảnh sát Nga đã phải nhanh chóng tiến hành sơ tán ba trung tâm mua sắm và một bệnh viện tại thành phố Samara của nước này- nơi đăng cai tổ chức World Cup 2018, sau khi nhận được một loạt các cuộc điện thoại đe dọa đánh bom.

thanh pho dang cai world cup 2018 cua nga lai bi de doa danh bom  hinh 1
Một cảnh sát đứng gác bên ngoài khách sạn Topos Congress-Hotel ở Rostov-on-Don, Nga, ngày 26/6 - Ảnh: Reuters.
Các tòa nhà này sau đó đã được mở cửa trở lại sau vài giờ. Đây là lần thứ 2 trong hai ngày qua xuất hiện các cuộc gọi nặc danh dọa đánh bom tại các thành phố đăng cai tổ chức World Cup 2018.  

Cảnh sát đã nhận được hàng loạt cuộc gọi hôm 26/6 vừa qua về những khối thuốc nổ được cài ở các địa điểm tại thành phố Rostov trên sông Đông Rostov-on-Don nằm cách thủ đô Moscow 955 km về phía Nam, là nơi đã tổ chức 4 trận đấu tại vòng loại World Cup 2018.

Nga từng đối mặt với hàng loạt lời đe dọa đánh bom giả hồi năm ngoái, gây gián đoạn hoạt động tại nhiều cơ sở kinh doanh và địa điểm công cộng. Hồi tháng 10/2017, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (RFSS) thông báo đã nhận diện được 4 công dân Nga đang sống ở nước ngoài đứng sau chiến dịch dọa đánh bom giả này. Theo cơ quan này, chúng đã dùng dịch vụ điện thoại Internet để thực hiện những cuộc gọi nặc danh dọa đánh bom./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh boong tàu sân bay Charles de Gaulle của hải quân Pháp
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Pháp đã chi hơn 1 tỷ euro và dành nhiều thời gian để nâng cấp tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle. Trên tàu có nhiều máy bay Rafale.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x