Thay đổi khu vực tìm kiếm máy bay MH370 ở Ấn Độ Dương

Thay đổi khu vực tìm kiếm máy bay MH370 ở Ấn Độ Dương

VOV.VN - Khu vực tìm kiếm ở Nam Ấn Độ Dương sẽ dịch chuyển lên hướng Đông Bắc 1.100 km.

Cơ quan an toàn hàng hải Australia hôm nay (28/3) cho biết, khu vực tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia bị mất tích đang được dịch chuyển sau khi có thêm “các manh mối đáng tin cậy”.

thay doi khu vuc tim kiem may bay mh370 o an do duong hinh 1
(ảnh: Mirror)


Theo đó, khu vực tìm kiếm ở Nam Ấn Độ Dương sẽ dịch chuyển lên hướng Đông Bắc 1.100 km. Thông tin này được đưa ra dựa trên phân tích các số liệu radar thu được trước khi máy bay bị mất liên lạc.

Trước đó, truyền thông Nhật Bản cho biết hình ảnh vệ tinh nước này mới thu được cho thấy 10 vật thể trôi nổi có thể là của máy bay mất tích.  Các hình ảnh này thu được ở vùng biển cách thành phố Perth, Australia 2.500 km về phía Tây Nam, “chồng lấn” với các vị trí đã phát hiện nhiều vật thể nghi là của máy bay mất tích.

Nhật Bản đưa ra thông tin trên sau khi một vệ tinh của Thái Lan phát hiện khoảng 300 vật thể ở vùng biển cách thành phố Perth khoảng 2.700 km cũng về phía Tây Nam. Trước đó, vệ tinh của Pháp cũng chụp được hình ảnh 122 vật thể ở khu vực cách vị trí mà vệ tinh Thái Lan phát hiện khoảng 200 km.

Hiện nay các đội cứu hộ của nhiều nước tiếp tục tìm kiếm để xác định các vật thể trên có đúng là của máy bay bị mất tích hay không./.

Theo BBC

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN