Thêm 1 Bộ trưởng từ chức- khó khăn chồng chất với Thủ tướng Anh Theresa May

VOV.VN - Diễn biến mới này trên chính trường Anh một lần nữa cho thấy những khó khăn mà chính phủ Anh đang phải đối mặt.

Bộ trưởng Phát triển quốc tế Anh Priti Patel tối qua (8/11 theo giờ Anh) đã buộc phải xin từ chức do đã gặp gỡ các nhân vật chính trị Israel mà không thông báo với chính phủ. Đây cũng là quan chức thứ 2 trong chính phủ của Thủ tướng Theresa May từ chức chỉ trong 1 tuần qua.

them 1 bo truong tu chuc- kho khan chong chat voi thu tuong anh theresa may hinh 1
Bộ trưởng Phát triển quốc tế Anh Priti Patel (Ảnh: AFP).

Theo văn phòng Thủ tướng Anh, bà Priti Patel, 45 tuổi đã xin lỗi và gửi đơn xin từ chức lên bà Theresa May sau khi buộc phải rút ngắn chuyến công du châu Phi. Trong bức thư xin từ chức, bà Priti Patel viết, bà đã làm việc với ý định tốt nhất, nhưng hành động lại không tôn trọng  những yêu cầu liên quan tới sự minh bạch và thẳng thắn. Anh và Israel là những đồng minh gần gũi và vì thế là hoàn toàn đúng đắn khi hai bên làm việc chặt chẽ với nhau. Song điều này phải được tiến hành một cách chính thức, thông qua các kênh chính thức.

Trước đó hôm 1/11, ông Michael Fallon cũng đã đệ đơn xin từ chức Bộ trưởng Quốc phòng, do vụ bê bối quấy rối tình dục. Diễn biến mới này trên chính trường Anh một lần nữa cho thấy những khó khăn mà chính phủ Anh đang phải đối mặt trong bối cảnh uy tín của Thủ tướng Theresa May sụt giảm nghiêm trọng và giữa lúc tiến trình đàm phán về việc Anh rời Liên minh châu Âu không diễn ra suôn sẻ./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo chơi bóng đầy nhiệt huyết trên sân tập ĐT Việt Nam
VOV.VN - HLV Park Hang Seo chơi bóng đầy nhiệt huyết khi tham gia tập luyện cùng các học trò ở ĐT Việt Nam.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x