Thổ Nhĩ Kỳ không sợ lệnh trừng phạt của Mỹ, vẫn làm ăn với Iran

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục giao thương với Iran bất chấp trừng phạt của Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nước này không lo sợ các biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ và sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ thương mại với Iran.

Hôm qua (26/9), Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố nước này sẽ tiếp tục các hoạt động thương mại với Iran, bất chấp các mối đe dọa từ lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm ngăn cản Thổ Nhĩ Kỳ nhập dầu và khí đốt của Iran.

tho nhi ky khong so lenh trung phat cua my, van lam an voi iran hinh 1
Cờ Thổ Nhĩ Kỳ-Iran. Ảnh: AzerNews.

Phát biểu với báo giới sau khi trở về từ cuộc họp lần thứ 74 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cho biết, nước này không lo sợ về các biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ và sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ thương mại với các đối tác Iran.

Lập trường này của ông Erdogan cũng đã được khẳng định trước đó vào ngày 25/9, sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố trừng phạt 6 công ty của Trung Quốc với cáo buộc vận chuyển dầu của Iran, vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Tổng thống Erdogan cho rằng các biện pháp trừng phạt không giúp giải quyết các vấn đề, trong bối cảnh Mỹ tiếp tục gây sức ép tối đa với Tehran thông qua các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhất từ trước đến nay nhằm vào nền kinh tế Iran./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close