Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắt được vợ của al-Baghdadi

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắt được vợ của al-Baghdadi

VOV.VN - Tổng thống Erdogan cũng xác nhận Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đã bắt được chị gái của al-Baghdadi.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết các lực lượng nước này đã bắt được vợ của Abu Bakr al-Baghdadi - thủ lĩnh IS đã chết trong một chiến dịch đột kích của Mỹ. Ông cũng xác nhận Thổ Nhĩ Kỳ trước đó đã bắt được vợ chồng chị gái của Baghdadi ở Syria.

tho nhi ky tuyen bo bat duoc vo cua al-baghdadi hinh 1
Abu Bakr al-Baghdadi. Ảnh: Reuters

“Mỹ nói rằng al-Baghdadi đã tự sát trong một đường hầm. Họ thậm chí còn mở một chiến dịch thông tin về điều này”, ông Erdogan nói trong một bài phát biểu tại Đại học Ankara ngày 6/11.

“Nhưng tôi sẽ tuyên bố ở đây lần đầu tiên rằng: Chúng ta đã bắt được vợ của Baghdadi và không “làm ồn” như họ. Tương tự, chúng ta cũng đã bắt được chị gái và anh rể của Baghdadi ở Syria”.

Báo chí trước đó dẫn lời các quan chức giấu tên của Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng, chị gái Baghdadi là Rasmiya Awad, đã bị bắt cùng chồng và con dâu trong một chiến dịch ở Azaz, tây bắc Syria.

Baghdadi đã chết trong chiến dịch của quân đội Mỹ cuối tháng 10 vừa qua. Baghdadi được cho là kích nổ đai bom trên người sau khi chạy trốn không thành.

Mỹ cho biết đã tiến hành kiểm tra ADN trên thi thể và xác nhận trùng khớp với mẫu ADN lấy được của Baghdadi trước đây. Tuần trước, Lầu Năm Góc cũng công bố một đoạn video quay từ trên cao về cuộc đột kích này./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close