Thong tin linh Nga chet tran tai Ukraine la “nham nhi”

Thông tin lính Nga chết trận tại Ukraine là “nhảm nhí”

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ thông tin 2.000 binh lính Nga thiệt mạng tại Ukraine mà truyền thông phương Tây trước đó công bố.

RIA Novosti đưa tin, tại cuộc họp báo ngày 11/9, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov đã bác bỏ thông tin 2.000 binh lính Nga thiệt mạng tại Ukraine theo lời của một quan chức Ukraine.

thong tin linh nga chet tran tai ukraine la "nham nhi" hinh 1 Nga tuyên bố quân đội nước này chưa bao giờ hoạt động trên lãnh thổ Ukraine (Ảnh AFP)
Tướng Konashenkov cho biết: “Quân đội Nga coi tuyên bố của người phát ngôn của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Andriy Lysenko theo nguồn tin tình báo cho biết, hàng nghìn binh lính Nga chết trên lãnh thổ Ukraine là “nhảm nhí”.

Ông Konashenkov nói thêm: “Chúng tôi đã nhiều lần nhắc đến cách thức đưa tin kiểu “băng chuyền”, trong đó các tin tức giả được trích dẫn nguồn từ “chiến trường” và sau đó được các phương tiện truyền thông lớn của phương Tây đăng tải”.

Trước đó, ngày 11/9, truyền thông Ukraine dẫn lời người phát ngôn của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Andriy Lysenko trong một cuộc họp báo cho biết, khoảng 2.000 binh sĩ Nga tử trận và 8.000 người bị thương trên lãnh thổ Ukraine.

Các quan chức phương Tây và Ukraine đã nhiều lần cáo buộc chính quyền Nga can thiệp quân sự vào cuộc xung đột vũ trang giữa Chính phủ Ukraine và lực lượng đối lập tại khu vực Đông Nam Ukraine.

Cùng ngày 11/9, đại diện Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich nhấn mạnh, quân đội Nga cũng như quân tình nguyện Nga chưa bao giờ hoạt động trên lãnh thổ Ukraine.

Trước đó, các quan chức hàng đầu của Nga như Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng tuyên bố sẽ không can thiệp vào cuộc xung đột Ukraine./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close