Thủ tướng Anh kêu gọi Quốc hội thông qua dự thảo Thỏa thuận Brexit

VOV.VN - Dự thảo Thỏa thuận Brexit cần phải được thông qua sớm để kịp thời gian cho Nghị viện châu Âu và Quốc hội Anh phê chuẩn.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 23/11, Thủ tướng Anh Theresa May kêu gọi Quốc hội nước này ủng hộ dự thảo thỏa thuận đạt được với Liên minh châu Âu (EU) về quan hệ tương lai sau khi Anh ra khỏi khối (Brexit).

thu tuong anh keu goi quoc hoi thong qua du thao thoa thuan brexit hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters
Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, bà May cho rằng, Liên minh châu Âu sẽ không đàm phán lại Thỏa thuận Brexit, nếu Quốc hội Anh bác bỏ dự thảo hiện nay. 

“Nếu Quốc hội Anh bác bỏ dự thảo thỏa thuận này, chúng ta sẽ đối mặt với sự bất ổn và chia rẽ hơn. Nếu chúng ta quay trở lại Liên minh châu Âu và nói rằng, người dân Anh không thích thỏa thuận này và chúng ta cần phải có một thỏa thuận khác. Tôi không nghĩ rằng họ sẽ tiếp tục đồng ý đàm phán và nói rằng EU sẽ trao cho Anh một thỏa  thuận tốt hơn”, Thủ tướng Anh Theresa May nhấn mạnh.

Thủ tướng Anh đang vấp phải sự phản đối của nhiều nghị sĩ về dự thảo Thỏa thuận Brexit đạt được với Liên minh châu Âu. Theo kế hoạch, Thủ tướng Anh sẽ tới Brussels, Bỉ vào ngày 24/11 để tham dự các cuộc họp về vấn đề Brexit, một ngày trước Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu dự kiến thông qua bản tuyên bố tương lai quan hệ song phương và thỏa thuận "ly hôn" này.

PC_Article_Middle

Dự thảo Thỏa thuận Brexit cần phải được thông qua sớm để kịp thời gian cho Nghị viện châu Âu và Quốc hội Anh phê chuẩn. Nếu bà May không thể có được sự ủng hộ của đa số nghị sĩ trong Quốc hội Anh với dự thảo này thì tương lai Brexit thực sự trở nên mù mịt.

Trả lời câu hỏi về việc liệu bà có từ chức nếu không giành được sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu, dự kiến diễn ra vào giữa tháng 12 tới, để thông qua dự thảo thỏa thuận này tại Quốc hội, Thủ tướng May cho rằng, hiện tập trung của bà chủ yếu vào việc đảm bảo dự thảo thỏa thuận này được thông qua chứ không quan tâm nhiều đến tương lai của chính mình./.

Phạm Hà/VOV1 Nguồn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Brexit dự thảo thỏa thuận Brexit Thỏa thuận Brexit Thủ tướng Anh Theresa May

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường nơi cảnh sát Pháp tiêu diệt nghi phạm xả súng ở Strasbourg
VOV.VN - Đêm 13/12 (theo giờ địa phương), cảnh sát Pháp đã nổ súng tiêu diệt nghi phạm chính trong vụ tấn công tại chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x