GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng Anh kêu gọi Quốc hội thông qua dự thảo Thỏa thuận Brexit

VOV.VN - Dự thảo Thỏa thuận Brexit cần phải được thông qua sớm để kịp thời gian cho Nghị viện châu Âu và Quốc hội Anh phê chuẩn.

Ngày 23/11, Thủ tướng Anh Theresa May kêu gọi Quốc hội nước này ủng hộ dự thảo thỏa thuận đạt được với Liên minh châu Âu (EU) về quan hệ tương lai sau khi Anh ra khỏi khối (Brexit).

thu tuong anh keu goi quoc hoi thong qua du thao thoa thuan brexit hinh 1
Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters
Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, bà May cho rằng, Liên minh châu Âu sẽ không đàm phán lại Thỏa thuận Brexit, nếu Quốc hội Anh bác bỏ dự thảo hiện nay. 

“Nếu Quốc hội Anh bác bỏ dự thảo thỏa thuận này, chúng ta sẽ đối mặt với sự bất ổn và chia rẽ hơn. Nếu chúng ta quay trở lại Liên minh châu Âu và nói rằng, người dân Anh không thích thỏa thuận này và chúng ta cần phải có một thỏa thuận khác. Tôi không nghĩ rằng họ sẽ tiếp tục đồng ý đàm phán và nói rằng EU sẽ trao cho Anh một thỏa  thuận tốt hơn”, Thủ tướng Anh Theresa May nhấn mạnh.

Thủ tướng Anh đang vấp phải sự phản đối của nhiều nghị sĩ về dự thảo Thỏa thuận Brexit đạt được với Liên minh châu Âu. Theo kế hoạch, Thủ tướng Anh sẽ tới Brussels, Bỉ vào ngày 24/11 để tham dự các cuộc họp về vấn đề Brexit, một ngày trước Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu dự kiến thông qua bản tuyên bố tương lai quan hệ song phương và thỏa thuận "ly hôn" này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dự thảo Thỏa thuận Brexit cần phải được thông qua sớm để kịp thời gian cho Nghị viện châu Âu và Quốc hội Anh phê chuẩn. Nếu bà May không thể có được sự ủng hộ của đa số nghị sĩ trong Quốc hội Anh với dự thảo này thì tương lai Brexit thực sự trở nên mù mịt.

Trả lời câu hỏi về việc liệu bà có từ chức nếu không giành được sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu, dự kiến diễn ra vào giữa tháng 12 tới, để thông qua dự thảo thỏa thuận này tại Quốc hội, Thủ tướng May cho rằng, hiện tập trung của bà chủ yếu vào việc đảm bảo dự thảo thỏa thuận này được thông qua chứ không quan tâm nhiều đến tương lai của chính mình./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguồn Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP