GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lộ trình Brexit: Thủ tướng Anh nhận được sự ủng hộ hiếm hoi

VOV.VN - Bộ trưởng Môi trường Michael Gove ủng hộ Thủ tướng Theresa May và quyết tâm hành động vì một thỏa thuận tốt nhất cho nước Anh trong lộ trình Brexit.

Một trong những Bộ trưởng có ảnh hưởng trong chính phủ của Thủ tướng Anh - Theresa May và được biết đến là một nhân vật có tư tưởng hoài nghi châu Âu, Bộ trưởng Môi trường Michael Gove hôm nay (16/11) tuyên bố sẽ không từ chức. Ông khẳng định tin tưởng vào Thủ tướng Theresa May và quyết tâm hành động vì một thỏa thuận tốt nhất cho nước Anh sau khi rời Liên minh châu Âu (EU).

Tuyên bố đưa ra trong bối cảnh, Thủ tướng Theresa May đang phải đối mặt với làn sóng phản đối và chỉ trích gay gắt ở trong nước, liên quan tới thỏa thuận sơ bộ đạt được với Liên minh châu Âu.

lo trinh brexit: thu tuong anh nhan duoc su ung ho hiem hoi hinh 1
Bộ trưởng Môi trường Anh - Michael Gove ủng hộ Thủ tướng trong lộ trình Brexit. (Ảnh minh họa: TTXVN)
Bốn quan chức cấp cao trong nội các đã lần lượt xin từ chức để bày tỏ phản đối, dẫn đến những suy đoán rằng, ông Gove có thể sẽ theo chân những đồng nghiệp của mình. Tuy nhiên khi được hỏi có tin tưởng vào vị nữ Thủ tướng hay không, Bộ trưởng Gove đã có câu trả lời khá chắc chắn rằng, ông hoàn toàn tin tưởng.

“Tôi đã có cuộc thảo luận tích cực với các đồng nghiệp nhằm đảm bảo chúng tôi có chính sách đúng đắn về môi trường, nông nghiệp. Tôi cũng mong muốn được tiếp tục làm việc với tất cả các đồng nghiệp trong chính phủ và Quốc hội để đảm bảo rằng chúng tôi có được tương lai tốt nhất cho nước Anh. Đó là một thỏa thuận đúng đắn cho tương lại và mang lại sự đảm bảo cho tất cả các lĩnh vực quan trọng đối với người dân Anh. Chúng ta có thể đạt được một kết quả tốt đẹp”, Bộ trưởng Gove nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Liên minh châu Âu hôm nay cũng gia tăng những cảnh báo về những hậu quả khó lường nếu chính phủ Anh không giải quyết được tình trạng chia rẽ hiện nay. Theo Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire, những người ủng hộ Anh rời Liên minh châu Âu cần chấp nhận thỏa thuận giữa Anh và Liên minh châu Âu hoặc đối mặt với nguy cơ của một thảm họa kinh tế. Bộ trưởng Le Maire cho rằng, chính người Anh sẽ là những nạn nhân trực tiếp. Trong khi đó, Bộ Kinh tế Đức cho biết nước này đang chuẩn bị cho tất cả các kịch bản Brexit có thể xảy ra.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn, Thủ tướng Theresa May đã bày tỏ lòng tin tuyệt đối đối với lộ trình Brexit mà Anh và EU đã nhất trí. Bất chấp những cảnh báo từ tất cả các đảng phái trong Quốc hội về việc dự thảo thỏa thuận sẽ không thể “qua cửa” cơ quan này, Thủ tướng Anh đã cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy văn kiện./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Cảnh nhóm đánh bom tự sát Sri Lanka thề trung thành với IS

VOV.VN - Nhóm đánh bom tự sát đẫm máu ở Sri Lanka hôm 21/4 đã quay video chính mình đang thề trung thành với thủ lĩnh IS trước khi tiến hành tấn công khủng bố.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP