Thủ tướng Canada đặt nhiều nghi vấn về việc máy bay bị bắn rơi ở Iran

Thủ tướng Canada đặt nhiều nghi vấn về việc máy bay bị bắn rơi ở Iran

VOV.VN - Thủ tướng Canada Trudeau yêu cầu điều tra toàn diện về vụ máy bay dân sự bị bắn rơi ở Iran, và yêu cầu Iran bồi thường cho gia đình các nạn nhân.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 11/1 cho biết hiện vẫn còn nhiều câu hỏi xung quanh việc Iran bắn rơi một máy bay của Ukraine khiến 176 người thiệt mạng, 57 người trong số đó là công dân Canada.

thu tuong canada dat nhieu nghi van ve viec may bay bi ban roi o iran hinh 1
Thủ tướng Canada Trudeau. Ảnh: News.com.au.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 11/1, Thủ tướng Trudeau cho biết Canada và thế giới vẫn còn nhiều câu hỏi cần phải được trả lời xung quanh vụ việc Iran bắn rơi chiếc máy bay của Ukraine. Theo ông Trudeau, Canada cần tham gia vào quá trình điều tra và hy vọng có được sự hợp tác toàn diện của các quan chức Iran.

Mặc dù Canada và Iran không có quan hệ ngoại giao kể từ năm 2012, Thủ tướng Trudeau cùng ngày đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Iran Hassan Rouhani sau khi Iran thừa nhận quân đội nước này vô tình bắn rơi chiếc máy bay của Ukraine. Thủ tướng Trudeau cho biết Tổng thống Iran đã cam kết phối hợp với các điều tra viên của Canada nhằm xuống thang căng thẳng trong khu vực và tiếp tục đối thoại.

Theo Thủ tướng Trudeau, một cuộc điều tra toàn diện là cần thiết để xác định xem vụ việc này có thực sự là nhầm lẫn và Iran cần bồi thường cho gia đình các nạn nhân. Thủ tướng Trudeau nhấn mạnh Canada sẽ không dừng lại cho tới khi xác định được trách nhiệm và công lý cho gia đình các nạn nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close