Thủ tướng Đức cảnh báo Nga đối với vấn đề Ukraine

VOV.VN - Thủ tướng Đức Merkel cho biết Nga có thể phải hứng chịu thiệt hại nếu không thay đổi cách hành xử trong vấn đề Ukraine.

thu tuong duc canh bao nga doi voi van de ukraine hinh 1
Thủ tướng Đức Merkel đưa ra quan điểm cứng rắn về vấn đề Ukraine. (ảnh: AP)

Trong bài phát biểu tại Quốc hội ngày 13/3, bà Merkel nói: "Nếu Nga tiếp tục cách hành xử như trong những tuần vừa qua, đó sẽ không chỉ là thảm họa đối với Ukraine... Điều đó không những sẽ làm thay đổi quan hệ của Liên minh châu Âu (EU) với Nga mà còn gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế và chính trị đối với Nga. Các biện pháp có thể liên quan đến hợp tác kinh tế với Nga trên nhiều lĩnh vực. Không ai muốn thực thi những biện pháp này, nhưng Liên minh châu Âu đã sẵn sàng trong trường hợp cần thiết."

Theo bà Merkel, thay vì hành động như một đối tác duy trì sự ổn định trong cuộc khủng hoảng Ukraine, Nga đã lợi dụng điểm yếu của quốc gia láng giềng này.

Trước đó, Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo sẽ áp đặt lệnh cấm đi lại và đóng băng tài sản của các quan chức và sĩ quan quân đội Nga liên quan đến vấn đề Crimea, nếu như Moscow từ chối chấp nhận thành lập "nhóm liên lạc" để tổ chức các cuộc đối thoại với Ukraine./.

Vũ Anh Tuấn/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage