Thủ tướng Iraq: Các lực lượng Iraq sẽ chiếm lại Mosul từ IS

VOV.VN -Ông al-Abadi  nhấn mạnh, việc giải phóng Mosul sẽ đạt được dựa trên sự hợp tác và đoàn kết giữa tất cả người dân Iraq.

Thủ tướng Iraq al-Abadi  ngày 25/12 cho biết, các lực lượng vũ trang Iraq sẽ tái chiếm thành phố Mosul phía Bắc nước này từ tay IS, sau khi giành lại thành phố miền Tây Ramadi.

Khói bốc lên sau một cuộc không kích của liên minh vào mục tiêu IS ở Ramadi hôm 24/12 (Ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, ông al-Abadi  nhấn mạnh, việc giải phóng Mosul sẽ đạt được dựa trên sự hợp tác và đoàn kết giữa tất cả người dân Iraq.

Trước đó, Tư lệnh lực lượng vũ trang Iraq hôm 23/12 tuyên bố, chỉ cần vài ngày là đuổi được nhóm IS tự xưng ra khỏi thành phố Ramadi, cách thủ đô của Iraq khoảng 100km về phía Tây.

Sau khi tái chiếm được Ramadi, mục tiêu tiếp theo của chính quyền Iraq là đẩy lùi IS khỏi thành trì quan trọng của chúng ở Mosul. 

Nếu các lực lượng vũ trang Iraq có thể tái chiến Mosul thì việc này sẽ khiến nhóm khủng bố IS mất đi vùng lãnh thổ rộng lớn, ảnh hưởng tới cơ cấu của tổ chức này và tước đi một nguồn thu nhập chính của IS./.

Lệ Chi/VOV-Trung tâm tin

Viết bình luận

Tin liên quan

Iraq chuẩn bị lực lượng tái chiếm Ramadi từ tay phiến quân IS

VOV.VN -Theo Đài truyền hình Iraq, lực lượng chính phủ nước này có thể sẽ đánh bật phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi thành phố Ramadi.

Iraq sắp giải phóng hoàn toàn thành phố Ramadi từ tay IS

VOV.VN- Lực lượng an ninh Iraq sắp chiếm lại được hoàn toàn thành phố chiến lược Ramadi, thuộc tỉnh Anbar từ tay IS.

Quân đội Iraq thọc sâu vào Ramadi, quyết giải phóng thành phố khỏi IS

VOV.VN - Các lực lượng quân đội, đặc nhiệm… Iraq đã tiến sâu vào trung tâm thành phố Ramadi và có thể giải phóng thành phố này khỏi tay IS trong vài ngày tới.

Tân Hoa hậu Iraq bị đe dọa nếu không gia nhập IS sẽ bị bắt cóc

Tân Hoa hậu Iraq nhận được cuộc gọi ngày 22/12 đe dọa phải tham gia tổ chức IS hoặc sẽ bị bắt cóc.

12.000 xe chở dầu hiện diện tại biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Iraq

Những hình ảnh từ vệ tinh do tình báo Nga thu được phát hiện gần 12.000 xe bồn và xe tải hạng nặng chở dầu trên trạm kiểm soát gần Zakho, thành phố của người Kurd ở Iraq, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin cùng chuyên mục