Thủ tướng Iraq quyết giành lại vùng biên giới từ tay người Kurd

VOV.VN - Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi ngày 14/11 thông báo ông sẽ sớm hành động ở những khu vực biên giới nằm dưới sự kiểm soát của người Kurd.

PC_Article_AfterShare_1

Tuy nhiên, Thủ tướng Abadi khẳng định sẽ giành lại quyền kiểm soát những vùng đất nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền khu tự trị người Kurd mà không dùng đến bạo lực.

thu tuong iraq quyet gianh lai vung bien gioi tu tay nguoi kurd hinh 1
Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi. (Ảnh: Iraq News)

Người Kurd ở miền Bắc Iraq đã bỏ phiếu chọn độc lập trong cuộc trưng cầu ý dân hồi tháng 9, bất chấp chính quyền trung ương ở Baghdad tuyên bố cuộc trưng cầu là trái pháp luật.

Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi ngày 14/11 thông báo ông sẽ sớm hành động ở những khu vực biên giới nằm dưới sự kiểm soát của người Kurd.

Thủ tướng Iraq đưa ra bình luận trên vài giờ sau khi chính quyền khu tự trị người Kurd nhượng bộ chính phủ Trung ương Iraq, và chấp nhận phán quyết cuả Tòa án Tối cao liên bang ngăn cấm khu vực này ly khai. Đây là nỗ lực mới nhất của chính quyền khu tự trị người Kurd nhằm khôi phục đàm phán với chính phủ Iraq, sau khi bị áp đặt các biện pháp trả đũa sau cuộc trưng cầu./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x