Thủ tướng Malaysia nói gì về thủ tục pháp lý với vợ ông Najib Razak?

VOV.VN - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad khẳng định, nếu có bất cứ ai vi phạm luật, tiến trình pháp lý sẽ được tiến hành.

PC_Article_AfterShare_1

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad hôm nay (3/10) cho rằng, các thủ tục pháp lý chống lại bà Rosmah Mansor - vợ cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak được thực hiện theo luật.

thu tuong malaysia noi gi ve thu tuc phap ly voi vo ong najib razak hinh 1
Bà Rosmah Mansor, vợ của cựu Thủ tướng Najib Razak đến làm việc tại Cơ quan chống tham nhũng ở Putrajaya ngày 5/6/2018.

Bà Rosmah Mansor hôm nay (4/10) bị tòa án Malaysia cáo buộc với 17 tội danh từ rửa tiền đến trốn thuế. Tuy nhiên, bà đã phủ nhận tất cả các cáo buộc này. Trong một tuyên bố trên trang mạng xã hội, con gái của bà Nooryana Najwa cho rằng, Ủy ban điều tra chống tham nhũng Malaysia “đã đi quá xa” với việc khám xét nhà riêng và bắt giữ bà Rosmah Mansor.

Trả lời báo chí bên lề Cuộc gặp Bộ trưởng ASEAN về quản lý thảm họa thiên tai lần thứ 6, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad khẳng định, nếu có bất cứ ai vi phạm luật, tiến trình pháp lý sẽ được tiến hành. Không có vấn đề  về trả thù  hay động cơ tương tự được đưa ra.

Trước đó, Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) đã bắt giữ bà Rosmah Mansor ngay tại trụ sở của cơ quan này, sau khi bà được mời đến thẩm vấn lần thứ 3 trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ bê bối liên quan tới Quỹ Đầu tư nhà nước 1Malaysia. Chồng bà - ông Najib Razak, hôm nay (4/10) cũng đang phải hầu tòa trong một vụ xét xử riêng rẽ, vì bị cáo buộc biển thủ số tiền lớn từ Quỹ Đầu tư nhà nước 1 Malaysia./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Channel News Asia
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x