Phu nhân cựu Thủ tướng Malaysia bị bắt vì tội rửa tiền

VOV.VN - Phu nhân cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak - bà Rosmah Mansor đã bị Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MAAC) bắt giữ ngày 3/10.

PC_Article_AfterShare_1

MACC trong một thông báo cho biết, phu nhân cựu Thủ tướng Malaysia - bà Rosmah Mansor sẽ bị tuyên án ngày 4/10 vì tội rửa tiền.

phu nhan cuu thu tuong malaysia bi bat vi toi rua tien hinh 1
Vợ Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Raazak tại Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MAAC) ở Putrajaya ngày 3/10/2018. Ảnh: AFP

Bà Romash đã bị triệu tập tới trụ sở của Ủy ban Chống tham nhũng, nơi bà bị thẩm vấn lần thứ 3 trong một cuộc điều tra với cáo buộc hối lộ liên quan đến Quỹ đầu tư Nhà nước 1MDB.

Một nguồn tin từ MAAC xác nhận bà Rosmah đã đến trụ sở của cơ quan này vào 10h45 và bị bắt vào 15h20 chiều 3/10.

Trước đó, ngày 26/9, các điều tra viên đã dành gần 13 giờ ghi âm lại lời khai của bà Rosmah để phục vụ cho việc điều tra về quỹ 1MDB.

PC_Article_Middle

Chồng bà Rosmah - cựu Thủ tướng Najib kể từ sau thất bại trong cuộc bầu cử hồi tháng 5/2018 vừa qua cũng phải đối mặt với 32 cáo buộc từ tội rửa tiền đến lạm dụng quyền lực và thiếu trách nhiệm, làm thất thoát hàng tỷ USD của Quỹ đầu tư nhà nước 1MDB.

Bà Rosmah, 66 tuổi thường xuất hiện trước công chúng với những chiếc túi đắt tiền, các đồ trang sức quý giá và những cuộc mua sắm tốn kém./.

Kiều Anh/VOV.VN Theo Channel News Asia
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mưa lớn, Đà Nẵng chìm trong biển nước
VOV.VN - Tại thành phố Đà Nẵng, trận mưa lớn kéo dài từ tối 8/12 đến sáng nay làm nhiều tuyến đường, khu dân cư bị ngập nặng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x