Phu nhân cựu Thủ tướng Malaysia bị bắt vì tội rửa tiền

VOV.VN - Phu nhân cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak - bà Rosmah Mansor đã bị Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MAAC) bắt giữ ngày 3/10.

MACC trong một thông báo cho biết, phu nhân cựu Thủ tướng Malaysia - bà Rosmah Mansor sẽ bị tuyên án ngày 4/10 vì tội rửa tiền.

Vợ Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Raazak tại Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MAAC) ở Putrajaya ngày 3/10/2018. Ảnh: AFP

Bà Romash đã bị triệu tập tới trụ sở của Ủy ban Chống tham nhũng, nơi bà bị thẩm vấn lần thứ 3 trong một cuộc điều tra với cáo buộc hối lộ liên quan đến Quỹ đầu tư Nhà nước 1MDB.

Một nguồn tin từ MAAC xác nhận bà Rosmah đã đến trụ sở của cơ quan này vào 10h45 và bị bắt vào 15h20 chiều 3/10.

Trước đó, ngày 26/9, các điều tra viên đã dành gần 13 giờ ghi âm lại lời khai của bà Rosmah để phục vụ cho việc điều tra về quỹ 1MDB.

Chồng bà Rosmah - cựu Thủ tướng Najib kể từ sau thất bại trong cuộc bầu cử hồi tháng 5/2018 vừa qua cũng phải đối mặt với 32 cáo buộc từ tội rửa tiền đến lạm dụng quyền lực và thiếu trách nhiệm, làm thất thoát hàng tỷ USD của Quỹ đầu tư nhà nước 1MDB.

Bà Rosmah, 66 tuổi thường xuất hiện trước công chúng với những chiếc túi đắt tiền, các đồ trang sức quý giá và những cuộc mua sắm tốn kém./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Loạt quan chức tình báo Malaysia bị bắt để điều tra tham nhũng

VOV.VN - Đây là động thái cứng rắn mới nhất của Thủ tướng Mahathir trong cuộc chiến chống tham nhũng liên quan đến người tiền nhiệm Najib Razak.

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib dính 21 cáo buộc liên quan đại án 1MDB

VOV.VN - Ông Najib Razak sẽ bị cáo buộc 21 tội danh gồm nhận tiền trái phép, sử dụng tiền trái phép và chuyển tiền trái phép.

Malaysia bắt giữ cựu Thủ tướng Najib Razak vì bê bối biển thủ công quỹ

VOV.VN - Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak vừa bị bắt giữ do liên quan đến vụ bê bối Quỹ đầu tư nhà nước 1MDB vào thời ông còn tại nhiệm.

Malaysia không thay đổi chính sách với Trung Quốc dưới thời Mahathir

VOV.VN - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad khẳng định Malaysia sẽ không thay đổi chính sách đối với Trung Quốc.

Malaysia tuyên bố hủy dự án đường sắt cao tốc với Trung Quốc

VOV.VN - Thủ tướng Malaysia tuyên bố hủy bỏ dự án đường sắt cao tốc và hai đường ống dẫn năng lượng trị giá 22 tỷ USD với Trung Quốc 

Tin cùng chuyên mục