GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng Nhật Bản cải tổ Nội các và Ban lãnh đạo đảng cầm quyền

VOV.VN - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 2/10 đã tiến hành cải tổ Nội các, trong đó giữ nguyên 6 vị trí, bổ nhiệm mới 12 vị trí và thay đổi 1 vị trí.

Trong số 12 thành viên Nội các mới được bổ nhiệm đáng chú ý có Bộ trưởng Quốc phòng Takeshi Iwaya, từng giữ chức Thứ trưởng Ngoại giao. Bộ trưởng Tái thiết khu vực Katsuki Katayama là phụ nữ duy nhất trong Nội các mới.

thu tuong nhat ban cai to noi cac va ban lanh dao dang cam quyen hinh 1
Nội các mới của Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo News)

Các vị trí được giữ nguyên là những đồng minh thân cận với Thủ tướng Abe như Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Taro Aso, Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga, Ngoại trưởng Kono… Lãnh đạo Đảng Công Minh trong liên minh cầm quyền Keiichi Ishii tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Giao thông Quốc thổ…

Trong sáng 2/10, Thủ tướng Abe cũng đã công bố Ban lãnh đạo mới của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền. Trong đó, giữ nguyên 2 trên 4 vị trí là Tổng thư kí Toshihiro Nikai và Chủ tịch Hội đồng nghiên cứu chính sách Fumio Kishida đồng thời bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Y tế Phúc lợi Katsunobu Kato giữ chức Chủ tịch Hội đồng chung và ông Akira Amari giữ chức Chủ tịch Ủy ban chiến lược bầu cử.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Giới quan sát đánh giá việc ông Abe tiến hành cải tổ Nội các và Ban lãnh đạo LDP nhằm hướng tới việc giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Thượng viện sẽ diễn ra hè năm sau và đạt mục tiêu sửa đổi Hiến pháp trong nhiệm kỳ thứ ba của mình.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phát biểu với báo giới, ông Kato cho biết sẽ tích cực thúc đẩy các cuộc thảo luận về sửa đổi Hiến pháp trong đảng song song với việc thu thập ý kiến người dân, nhưng ông nói rằng không ấn định khung thời gian cho vấn đề này. Trong khi đó, ông Amari bày tỏ quyết tâm giành nhiều số ghế có thể cho LDP trong các cuộc bầu cử để làm nền tảng cho sự ổn định của chính phủ./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Còn 2 clip khác

VOV.VN -Hiện còn có hai clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP