Thủ tướng Nhật Bản khẳng định vẫn tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo

VOV.VN - Thủ tướng Shinzo Abe cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục thúc đẩy kế hoạch Tổ chức Thế vận hội theo kế hoạch.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm 29/2 kêu gọi người dân hợp tác trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang hoành hành, trong bối cảnh nước này chuẩn bị Tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 theo kế hoạch.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo (Ảnh: Getty)

Phát biểu tại buổi họp báo, Thủ tướng Shinzo Abe cho rằng, nỗ lực của chính phủ là chưa đủ để chiến thắng cuộc chiến này. Sự hợp tác của người dân là vô cùng quan trọng. Nhật Bản sẽ phải huy động mọi nguồn lực trong một hay 2 tuần tới để ngăn chặn dịch lan rộng.

Thủ tướng Abe cũng bày tỏ tin tưởng rằng có thể chiến thắng được dịch bệnh, đồng thời cho biết Nhật Bản sẽ tiếp tục thúc đẩy kế hoạch Tổ chức Thế vận hội theo kế hoạch.

“Nhật Bản sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Olympics quốc tế để tổ chức Olympics và Paralympics Tokyo 2020. Chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng để đảm bảo các sự kiện này an toàn và an ninh cho các vận động viên cũng như khán giả”- Thủ tướng Nhật Bản cho biết.

Thủ tướng Abe gần đây đối mặt với một số chỉ trích trong việc đối phó với dịch Covid19. Đây là cuộc họp báo đầu tiên của Thủ tướng Abe  kể từ khi dịch bùng phát tại Nhật Bản.

Nhật Bản hiện có hơn 940 trường hợp nhiễm virus Corona mới, trong đó có 705 trường hợp từ du thuyền Diamond Princess. Có 11 trường hợp tử vong do virus tại Nhật Bản, trong đó có 6 người trên tàu du lịch. Nhật Bản gần đây đã kêu gọi tất cả các trường học trên toàn quốc đóng cửa hơn 1 tháng để ngăn dịch lan rộng./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Người dân Nhật Bản đổ xô mua giấy vệ sinh và giấy ăn

VOV.VN - Hôm nay (28/2), nhiều người dân Nhật Bản đã đổ xô đi mua giấy vệ sinh, giấy ăn, khiến nhiều siêu thị, cửa hàng hết sạch các mặt hàng này.

Số người nhiễm SARS-CoV-2 tại Nhật Bản tăng lên 927 người

VOV.VN - Tính đến thời điểm 10h30 sáng 28/2 (giờ Nhật Bản), số người nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này là 927 người.

Tỉnh Hokkaido (Nhật Bản) ban bố tình trạng khẩn cấp do Covid-19

VOV.VN - Chiều tối 28/2 (giờ địa phương), Thống đốc tỉnh Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản đã công bố tình trạng khẩn cấp đối với khu vực này do dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục