Thủ tướng Slovakia nhập viện 1 tuần trước ngày bầu cử

VOV.VN - Thủ tướng Slovakia, ông Peter Pellegrini vừa phải nhập viện do sốt cao và nhiễm trùng cấp tính đường hô hấp trên.

Văn phòng Thủ tướng Slovakia hôm 23/2 cho biết, Thủ tướng nước này Peter Pellegrini vừa phải nhập viện do sốt cao và nhiễm trùng cấp tính đường hô hấp trên. Sự cố sức khỏe của Thủ tướng Pellegrini xảy ra chỉ 1 tuần trước cuộc bầu cử Quốc hội Slovakia.

Sự cố sức khỏe của Thủ tướng Pellegrini đã buộc ông phải hủy bỏ các chiến dịch vận động bầu cử, bao gồm một cuộc tranh luận trên truyền hình vào ngày 23/2 giữa lãnh đạo các đảng phái tham gia bầu cử lần này.

Hình ảnh poster bầu cử của Thủ tướng Peter Pellegrini. Ảnh: Reuters

Trước cuộc bầu cử quốc hội diễn ra ngày 29/2 tới, Đảng Dân chủ Xã hội (Smer) của Thủ tướng Pellegrini đang phải chịu nhiều dư luận trái chiều, trong đó đặc biệt là các vụ bê bối tham nhũng và ám sát một nhà báo điều tra.

Các cuộc thăm dò ý kiến cuối cùng trước bầu cử cho thấy các đảng phái chính trị đối lập từ bảo thủ cho tới cấp tiến có thể sẽ liên minh với nhau để hạ bệ Đảng Smer của Thủ tướng Pellegrini, trong đó đáng chú ý Đảng Những người bình thường và Nhân cách Độc lập đang rút ngắn khoảng cách với Đảng Smer./.

Hải Đăng/VOV-Praha

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng Slovakia đồng ý từ chức giải quyết khủng hoảng

VOV.VN - Thủ tướng Slovakia Robert Fico nói rằng ông đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Andrej Kiska và nếu Tổng thống chấp nhận, ông sẽ từ chức vào ngày 15/3.

Chùm ảnh: Thủ tướng Slovakia sẵn sàng từ chức để xoa dịu chính trường

VOV.VN - Vụ sát hại nhà báo Jan Kuciak có liên quan tới loạt phóng sự điều tra tham nhũng đã làm chính trường Slovakia chao đảo. Hàng loạt quan chức đã ra đi.

Thủ tướng Slovakia thăm Mỹ, tập trung hợp tác quốc phòng

VOV.VN -Đầu tháng 5 tới, Thủ tướng Slovakia Peter Pellegrini sẽ có chuyến thăm Mỹ theo lời mời của Tổng Thống Mỹ Donald Trump. 

Tin cùng chuyên mục