Thu tuong Thai Lan chuan bi tham Myanmar va Italy

Thủ tướng Thái Lan chuẩn bị thăm Myanmar và Italy

VOV.VN - Chuyến thăm Myanmar sắp tới sẽ là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Prayuth kể từ khi ông nhậm chức.

Ngày 30/9, Người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Thái Lan cho biết: Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan- ocha sẽ đi thăm Myanmar vào ngày 9 và 10/10 tới, theo lời mời của Chính phủ Myanmar (với tư cách nước Chủ tịch ASEAN). 

Thủ tướng Prayuth cũng đã nhận lời mời tham dự Hội nghị cấp cao Á - Âu (tức ASEM) tại thành phố Milan của Italyvào ngày 16- 17/10. 

Ban đối ngoại của Thủ tướng Prayuth cho biết, Thủ tướng Prayuth sẽ nhân dịp này giải thích với lãnh đạo các nước về diễn biến tình hình chính trị nội bộ và lộ trình ổn định an ninh trật tự, tiến hành cải cách ở Thái Lan sau cuộc đảo chính quân sự ngày 22/5 vừa qua.

Chuyến thăm Myanmar sắp tới sẽ là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Prayuth kể từ khi ông nhậm chức. Trong ngày 30/9, ông Prayuth với tư cách là Tư lệnh Lục quân cũng chính thức chuyển giao chức vụ này cho Đại tướng Udomdej, do ông Prayuth đã hết tuổi quân ngũ (60 tuổi)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close