GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng Thái Lan phát thông điệp cảnh báo về phá hoại bầu cử

VOV.VN - Chiều 29/3 Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha phát đi thông điệp kêu gọi người dân tỉnh táo trước các âm mưu phá hoại cuộc bầu cử mới tại nước này.

Trong thông điệp, ông Prayuth cũng đặc biệt cảnh báo truyền thông, yêu cầu đưa tin tức một cách chính xác và chuẩn mực.

Những ngày vừa qua, thông tin về cuộc bầu cử tại Thái Lan liên tục nhiễu gây hoang mang dư luận xã hội. Chính vì vậy, Thủ tướng đương nhiệm nước này đã đưa ra thông điệp để cảnh báo, kêu gọi người dân tỉnh táo trước những thông tin không chính xác.

thu tuong thai lan phat thong diep canh bao ve pha hoai bau cu hinh 1
Thủ tướng Thái Lan Prayuth. Ảnh: NPR.

Ông Prayuth cho rằng những thông tin này đưa ra trong tình hình nhạy cảm là mục đích của các phe phái chính trị tại nước này nhằm muốn tình hình của Thái Lan xấu đi.

Thủ tướng Thái Lan cũng đặc biệt cảnh báo tới truyền thông trong và ngoài nước cần đưa tin một cách chính xác, chuẩn mực và chung tay xây dựng một bầu không khí hoà bình, giúp xây dựng lòng tin.

“Về vấn đề mâu thuẫn nổi lên trong thời gian vừa qua, nhất là việc chia bè cánh, đây là những yếu tốt ảnh hưởng trực tiếp tới hoà bình, ổn định và sự phát triển của đất nước. Do đó người dân khi tiếp nhận thông tin cần có những phân tích, đánh giá của bản thân một cách khách quan” – thông điệp của ông Prayuth viết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Prayuth cũng nêu lên những gì mà chính phủ, Hội đồng vì Hoà bình và Trật tự quốc gia, các binh chủng trong quân đội, cảnh sát và các cơ quan chức năng nhà nước đã làm được trong thời gian qua và nhấn mạnh Thái Lan ngày càng vững mạnh và tăng tính cạnh tranh trên trường quốc tế…

Liên quan tới tình hình bầu cử tại Thái Lan, phía đối lập đã thành liên minh do đảng Vì nước Thái, ủng hộ ông Thaksin đứng đầu và tuyên bố cuộc bầu cử vừa qua là “vết nhơ” trong lịch sử chính trị Thái Lan.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khi đó, ở chiều ngược lại đảng Quyền lực nhà nước nhân dân (Palang Pracharath) ủng hộ quân đội cũng tuyên bố họ sẽ là lực lượng lãnh đạo liên minh thành lập chính phủ.

Kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử hôm 24/3 vừa qua mới được công bố hôm 28/3, theo đó về số phiếu, phe ủng hộ quân đội đứng đầu nhưng về số ghế tại Hạ viện thì phe đối lập chiếm ưu thế./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Tan chảy với hình ảnh gấu mẹ dẫn đàn con lon ton qua đường

VOV.VN - Tại một công viên ở Gatlinburg (Mỹ), gấu mẹ động viên lũ gấu con của mình rồi dẫn chúng chạy qua đường rất dễ thương.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP