Thực phẩm ở siêu thị Trung Quốc dương tính với virus cúm lợn châu Phi

VOV.VN - Nhiều mặt hàng tại các siêu thị ở Trung Quốc vừa bị phát hiện có chứa virus cúm lợn châu Phi.

Thời gian gần đây, các siêu thị tại Trung Quốc đã phát hiện nhiều sản phẩm đông lạnh và bán sẵn như sủi cảo, thịt viên, xúc xích, lạp xường, thịt hun khói làm từ thịt lợn hoặc có thành phần thịt lợn dương tính với virus cúm lợn châu Phi.

thuc pham o sieu thi trung quoc duong tinh voi virus cum lon chau phi hinh 1
Sản phẩm sủi cảo của công ty Tam Toàn. Ảnh: Internet.

Ngày 15/2 vừa qua, ba lô sủi cảo nhân thịt lợn của Công ty Tam Toàn Trung Quốc đang bày bán tại các siêu thị ở tỉnh Hồ Nam và Cam Túc nước này bị phát hiện dương tính với virus cúm lợn châu Phi. Hiện nay, toàn bộ lô sản phẩm này đã bị niêm phong. Vụ việc cũng đang được Bộ Nông nghiệp Nông thôn Trung Quốc xử lý. Ngoài ra, 83 mã sản phẩm thuộc 40 lô hàng của 11 hãng thực phẩm khác cũng bị phát hiện có virus cúm lợn châu Phi.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nước này, dịch cúm lợn châu Phi chỉ xảy ra trên lợn và không lây nhiễm sang người, loại virus cúm này sẽ bị tiêu diệt khi đun ở nhiệt độ cao. Theo đó, chỉ cần đun liên tục trong 20 phút ở nhiệt độ nước 60 độ C là có thể tiêu diệt được virus này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Chu Gia Tiến, Giáo sư về thực phẩm và dinh dưỡng của Đại học Chiết Giang, Trung Quốc, cho biết: "Đây là loại bệnh truyền nhiễm trên lợn, không phải là bệnh xuất hiện cả trên người và súc vật, do vậy virus này không ảnh hưởng đến người nếu ăn phải thịt nhiễm virus. Thông thường, virus không chịu được nhiệt độ cao, trong khi sủi cảo đông lạnh phải nấu chín, nhiệt độ trung bình tầm 70 độ C."

Tuy vậy, các chuyên gia cũng cho rằng, mặc dù virus cúm lợn châu Phi không lây truyền sang người, nhưng việc phát hiện virus trong thực phẩm vẫn gây ảnh hưởng không nhỏ tới người tiêu dùng, do vậy cần được kiểm soát chặt chẽ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Cúm lợn thực phẩm Trung Quốc siêu thị Trung Quốc an toàn thực phẩm thực phẩm bẩn

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tập thể dục sai cách: Lợi ít, hại nhiều
VOV.VN - Bác sĩ Phạm Quang Thuận, Trưởng khoa Nội tổng hợp - BV Thể thao Hà Nội khuyến cáo tác hại của việc tập thể dục sai cách, sai phương pháp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds