GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Trump sẵn sàng gặp Thượng đỉnh lần 3 với ông Kim Jong Un

VOV.VN - Tổng thống Trump bày tỏ sự sẵn sàng tiến hành gặp Thượng đỉnh lần 3 với ông Kim Jong Un trong cuộc hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc ngày 11/4.

Hôm qua (11/4), trong cuộc hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ sự sẵn sàng tiến hành cuộc gặp Thượng đỉnh lần thứ ba với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Kim Jong Un.

tong thong trump san sang gap thuong dinh lan 3 voi ong kim jong un hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận khả năng Tổng thống Moon Jae In sẽ sớm có cuộc gặp Thượng đỉnh liên Triều để thúc đẩy đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên về phi hạt nhân hóa.

Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã hai lần gặp nhau, xây dựng thiện chí nhưng chưa nhất trí về một thỏa thuận bãi bỏ lệnh cấm vận để đổi lấy việc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có sẵn sàng nới lỏng một số lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên hay không, Tổng thống Donald Trump nói, ông và Tổng thống Hàn Quốc thảo luận một số vấn đề nhân đạo và khả năng Hàn Quốc giúp đỡ lương thực cho Triều Tiên. Ông Trump cũng nhấn mạnh cánh cửa luôn để ngỏ cho đối thoại với nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Về phần mình, Tổng thống Moon Jae In tuyên bố, ông nhất trí với Tổng thống Donald Trump về mục tiêu cuối cùng là hoàn toàn phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Một quan chức Hàn Quốc cho biết, hiện vẫn chưa có quyết định về thời điểm, địa điểm cho cuộc gặp liên Triều tiếp theo./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh sai lầm của thủ môn Văn Cường ở trận Quảng Nam 1-1 Nam Định

VOV.VN -Trọng tài chính Trần Đình Thịnh phạt lỗi câu giờ của thủ môn Văn Cường khiến Quảng Nam phải nhận bàn thua ở phút 90+1, qua đó chia điểm với Nam Định.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP